94,461 tỷ đồng cho các đối tượng thụ hưởng

14/01/2022 - 18:06

BDK.VN - Ngày 14-1-2022, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh (BNN) tổ chức hội nghị tổng kết năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; thông qua dự thảo Điều lệ Quỹ học bổng Nhân Thiện.

Chủ tịch Hội Bảo trợ BNN tỉnh Trần Công Ngữ trao Kỷ niệm chương cho các chi hội trực thuộc.

Chủ tịch Hội Bảo trợ BNN tỉnh Trần Công Ngữ trao Kỷ niệm chương cho các chi hội trực thuộc.

Theo đánh giá của Hội, năm 2021, trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Tỉnh hội và các hội huyện, thành phố, chi hội trực thuộc vẫn cố gắng vận động các nguồn tài trợ, vừa tổ chức thành công Đại hội Hội các cấp nhiệm kỳ mới, vừa thực hiện các chương trình thiện nguyện. 

Tỉnh hội đã nắm bắt tình hình bùng phát dịch Covid-19 và đã chủ động vận động vật chất hỗ trợ, động viên kịp thời, có hiệu quả cho các lực lượng tuyến đầu, góp sức cùng ngành y tế trong phòng, chống dịch. Tổng giá trị vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đạt 18,860 tỷ đồng.

Toàn hệ thống hội trong năm 2021 đã vận động và trợ giúp cho các đối tượng thụ hưởng đạt 94,461 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong năm qua, kết quả hoạt động của hệ thống hội có giảm đi do tình hình dịch Covid-19 bùng phát, các nhà tài trợ gắn bó với hội phải tập trung tài trợ cho các chương trình cấp bách của đất nước để chống dịch, nên một số chương trình vận động còn rất khó khăn như: chương trình xe lăn, xe lắc, chương trình học bổng…

Chủ tịch Hội Bảo trợ BNN tỉnh Trần Công Ngữ đề nghị: Trước mắt, toàn hệ thống hội tập trung việc vận động quà tết và vận động mua bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo đã được Tỉnh hội phân bổ; tiếp tục triển khai và nâng cao hiệu quả y tế học đường, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, thông qua việc phối hợp giữa hội với ngành y tế.

Dịp này, Tỉnh hội tặng Kỷ niệm chương cho tập thể Chi hội Bảo trợ BNN của 3 xã thuộc huyện hội Mỏ Cày Bắc, Giồng Trôm, TP. Bến Tre với thành tích thực hiện tốt công tác vận động, đóng góp cho các hoạt động của hội năm 2021, trị giá trên 2 tỷ đồng; tặng giấy khen cho 14 chi hội của 7 huyện hội, 14 cá nhân của 8 huyện, thành hội với thành tích đã có nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động hội năm 2021.

Tin, ảnh: Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN