Ấn Độ: Một đoàn tàu bị đánh bom

13/12/2007 - 15:24

Tàu hỏa tại Ấn Độ thường trở thành mục tiêu của các vụ đánh bom

Một quả bom đã phát nổ trên một đoàn tàu chở khách tại bang Assam, đông bắc Ấn Độ vào sáng sớm nay 13/12 làm 5 người thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Đoàn tàu vừa rời Dibrugarh và đang hướng đến thủ phủ Guwahati của Assam khi nó bị rung chuyển bởi tiếng nổ lớn vào khoảng 1:20 sáng nay.

"May mắn quả bom đã phát nổ tại toa chở hàng và do đó không gây thương vong lớn", một quan chức đường sắt nói.

Theo cảnh sát trưởng Assam, Khagen Sarmah sức công phá của bom đã tạo thành một hố lớn tại hiện trường vụ nổ. Các nhà điều tra cho rằng thuốc nổ đã được đặt trên đường ray. Cảnh sát đang tiến hành kiểm tra khu vực giữa nhà ga Chongajan và Naojan tại huyện Golaghat của Assam.

Đoàn tàu tốc hành Rajdhaniđã bị hư hỏng sau vụ việc và hiện đang ở nhà ga Chongajan. Toàn bộ hành khách đã được đưa tới nhà ga Guwahati trên một tàu cứu hộ để từ đó họ có thể lên tàu đi Delhi.

Hiện chưa rõ, một số tổ chức chống đối tại Assam có đứng sau vụ đánh bom hôm nay hay không. Tuy nhiên những tổ chức hoạt động tại khu vực trước đây thường đã tấn công hệ thống đường sắt do dễ dàng tiếp cận, song chưa bao giờ nhận trách nhiệm thực hiện bất kỳ vụ đánh bom nào tương tự.

Theo HNM

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN