An Phú Trung có nhiều bước tiến mới

31/05/2010 - 08:01

An Phú Trung cách trung tâm huyện Ba Tri khoảng 9km. Đời sống của người dân trong xã chủ yếu từ trồng trọt, chăn nuôi. Xác định tiềm năng phát triển kinh tế ở địa phương nên An Phú Trung đã vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng và vật nuôi.

Nhờ thu nhập ngày càng được nâng cao, người dân tích cực đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi xã hội ở địa phương, nhất là giao thông nông thôn. Xã An Phú Trung có khoảng 12km đường giao thông, đến nay có 7,3km đường liên xóm, ấp đã được bê-tông, 3,8km đường nhựa và còn lại được trải đá. Xã đang được tỉnh đầu tư xây dựng nhà máy nước cung cấp trên 572 hộ.

Bộ mặt nông thôn thay đổi, đời sống nhân dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người của xã là 14 triệu đồng, tăng 0,5 triệu đồng so với năm trước. Xã chỉ còn 191 hộ nghèo/1.761 hộ, giảm 3% so với năm trước; 1.725 hộ được cấp bằng gia đình văn hóa; 6/6 ấp đều được công nhận là ấp văn hóa.

Kết quả trên là sự quyết tâm, phấn đấu không mệt mỏi của Đảng bộ và nhân dân xã An Phú Trung trong thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Hy vọng, An Phú Trung sớm xây dựng thành công xã văn hóa.

VĂN TOÀN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN