Anh ấn định thời điểm tổ chức lễ tang cho Hoàng thân Philip

11/04/2021 - 07:01

Ngày 10-4-2021, Cung điện Buckingham thông báo lễ tang của Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, sẽ được tổ chức vào ngày 17-4-2021, đồng thời xác nhận rằng Hoàng tử Harry có kế hoạch tham dự buổi lễ này.

Hoàng tế Philip, phu quân của Nữ hoàng Elizabeth đệ Nhị, tại Cung điện Buckingham ở London, Anh, ngày 16-5-2017. Ảnh: AFP/TTXVN
Hoàng tế Philip, phu quân của Nữ hoàng Elizabeth đệ Nhị, tại Cung điện Buckingham ở London, Anh, ngày 16-5-2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Lễ tang của Hoàng thân Philip, người qua đời hôm 9-4-2021 ở tuổi 99, sẽ được tổ chức tại Nhà nguyện St George trong lâu đài Windsor, sau phút mặc niệm. Số lượng người đưa tang sẽ được giới hạn 30 người.

Cung điện Buckingham nhấn mạnh rằng lễ tang sẽ được tổ chức phù hợp với các biện pháp hạn chế nhằm ngăn ngừa COVID-19, điều này có nghĩa là các thành viên của gia đình hoàng gia bao gồm cả Nữ hoàng sẽ phải đeo khẩu trang.

Một người phát ngôn của Cung điện Buckingham xác nhận rằng Harry, người đã chuyển đến sống ở Los Angeles (Mỹ), sau khi từ bỏ các nghĩa vụ hoàng gia, đang lên kế hoạch tham dự lễ tang, tuy nhiên người vợ đang mang thai của Harry là Meghan đã được bác sĩ khuyên không nên di chuyển nhiều.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin Tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN