Anh có Chủ tịch Hạ viện mới

05/11/2019 - 13:34

Ông Lindsay Hoyle, một nghị sỹ của Công đảng làm Chủ tịch Hạ viện thay ông Bercow mới từ chức hôm 31-10.

Ông Lindsay Hoyle được bầu làm Chủ tịch Hạ viện Anh. Ảnh: The Times

Ông Lindsay Hoyle được bầu làm Chủ tịch Hạ viện Anh. Ảnh: The Times

Ngày 4-11-2019, các nghị sỹ Anh đã bầu ông Lindsay Hoyle, một nghị sỹ của Công đảng làm Chủ tịch Hạ viện thay ông Bercow mới từ chức hôm 31-10. Theo kết quả bỏ phiếu, ông Lindsay Hoyle được 325 trong tổng số 540 phiếu bầu.

Phát biểu sau khi có kết quả bỏ phiếu, ông Lindsay Hoyle cho biết: “Như tôi đã hứa, tôi sẽ trung lập và minh bạch. Tôi nghĩ rằng, chúng ta có thể làm nhiều hơn nữa để đảm bảo sự minh bạch sẽ được tiếp tục tại Hạ viện. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người. Tôi xin đảm bảo rằng, Hạ viện sẽ thay đổi theo hướng tốt hơn”.

Trước đó, hôm 31-10, Chủ tịch Hạ viện Anh Bercow, một thành viên của đảng Bảo thủ cầm quyền ngày 31-10 đã từ chức sau gần 10 năm nắm giữ cương vị này.

Việc ông Bercow từ chức không gây bất ngờ, bởi hồi tháng 9 qua ông đã thông báo ý định từ chức. Ông Bercow phải đối mặt với áp lực từ chức sau khi bị chỉ trích về việc "bắt nạt và quấy rối nhân viên" hồi năm ngoái. Trong gần 10  năm ngồi ghế Chủ tịch Hạ viện, ông Bercow nhiều lần xung đột với các đời Thủ tướng và vài lần suýt mất ghế.

Nguồn: vov.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN