Anh hùng Cộng hòa Cuba Sergio del Valle từ trần

18/11/2007 - 06:00

Anh hùng nước Cộng hòa Cuba, nguyên ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Trung tướng Sergio del Valle (ảnh), vừa từ trần ngày 15-11 (giờ địa phương) sau thời gian bị bệnh nặng kéo dài.

Trung tướng Sergio del Valle là nhà cách mạng lão thành Cuba, một trong những người đầu tiên được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba. Năm 1957, ông tham gia Quân đội cách mạng dưới sự chỉ huy của Tổng tư lệnh Fidel Castro.

Trong chiến dịch Hebron năm 1961 và đến tháng 10-1962, ông giữ chức Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba. Ông được bầu làm đại biểu Quốc hội và ủy viên Hội đồng Nhà nước Cuba trong nhiều khóa. Từ năm 1979 đến năm 1986, ông giữ chức Bộ trưởng Y tế.

Trung tướng Sergio del Valle luôn nêu tấm gương về sống liêm khiết, cao thượng và giản dị, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Do có nhiều đóng góp cho đất nước và nhân dân Cuba, tháng 4-2001, Trung tướng Sergio del Valle được Nhà nước Cuba phong tặng danh hiệu Anh hùng Cộng hòa Cuba.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN