Áo, Hungary nhất trí không gửi vũ khí cho Ukraine

01/02/2023 - 05:44

Áo và Hungary cho biết không gửi vũ khí đến khu vực có xung đột để ngăn chặn sự leo thang hơn nữa.

Bộ trưởng Quốc phòng Áo Klaudia Tanner (trái) và người đồng cấp Hungary Kristóf Szalay-Bobrovniczky. Ảnh: EPA-EFE
Bộ trưởng Quốc phòng Áo Klaudia Tanner (trái) và người đồng cấp Hungary Kristóf Szalay-Bobrovniczky. Ảnh: EPA-EFE

Áo và Hungary đã thống nhất không gửi vũ khí cho Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Áo Klaudia Tanner và người đồng cấp Hungary Kristóf Szalay-Bobrovniczky cho biết tại một cuộc họp ở Budapest ngày 30-1-2023, nhấn mạnh sự hợp tác chặt chẽ của họ.

Bà Tanner và ông Szalay-Bobrovniczky tuyên bố trong một cuộc họp báo chung rằng lập trường của Áo và Hungary liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine là rõ ràng, vì cả hai nước đều không gửi vũ khí đến khu vực xung đột để ngăn chặn sự leo thang hơn nữa.

Bộ trưởng Szalay-Bobrovniczky nhấn mạnh, họ sẽ đứng về phía hòa bình, đồng thời cung cấp viện trợ nhân đạo cho những người tị nạn do xung đột. Ông này nói: “Sự hợp tác chặt chẽ sẽ là điều quan trọng nhất vì chúng ta đang sống trong thời kỳ nguy hiểm”.

Theo bà Tanner, mối nguy hiểm lớn nhất là xung đột có thể lan sang châu Âu, đây không chỉ là vấn đề của cuộc xung đột thông thường mà còn là tác động qua lại của cuộc chiến hỗn hợp và sự gia tăng di cư nói chung.

Bộ trưởng Tanner nói thêm rằng cả hai bên đều đồng ý rằng một khu vực Tây Balkan ổn định cũng đóng một vai trò quan trọng đối với vấn đề di cư. Áo đã kêu gọi sự hội nhập nhanh chóng của các quốc gia Tây Balkan.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin Tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN