Argentina: Tàu đâm xe buýt, 18 người thiệt mạng

10/03/2008 - 13:16

Tàu hỏa đã đâm vào một xe buýt hai tầng ở Argentina sáng sớm ngày 9/3 khiến 18 người thiệt mạng và khoảng 65 người bị thương.

Sự cố xảy ra lúc khoảng 2h30 giờ địa phương tại một đoạn giao nhau giữa đường bộ và đường sắt ở cách Thủ đô Buenos Aires hơn 200km về phía nam.

Hiện trường vụ đâm nhau giữ tùa hỏa và xe buýt tại thị trấn Dolores, Argentina hôm 9/3 (Ảnh AP)
Hiện trường vụ đâm nhau giữa tàu hỏa và xe buýt tại thị trấn Dolores, Argentina hôm 9/3. Ảnh: AP.

Lúc gặp nạn, tàu hỏa đang trên đường từ Buenos Aires tới thị trấn nghỉ mát ven biển Mar del Plata trong khi xe buýt đang trở về thủ đô từ khu vực ven biển Đại Tây Dương.

Tờ Clarin dẫn lời các nhân chứng kể lại rằng tài xế xe buýt đã phớt lờ biển báo dừng lại và vượt qua rào chắn đã được hạ thấp xuống tại đoạn giao nhau. Một số người khác nói thêm rằng tàu hỏa đã hú còi cảnh báo nhưng xe buýt vẫn không dừng lại.

Các cảnh quay của đài truyền hình cho thấy một phần của đoàn tàu bị trật đường ray, cạnh đó là xác chiếc xe buýt đã bị đứt làm đôi. Các túi hành lý, quần áo và những ghế ngồi bị văng ra nằm ngổn ngang tại hiện trường.

"Dường như tài xế xe buýt vẫn vượt qua khi rào chắn đã hạ xuống và tàu hỏa đâm đứt đôi xe buýt... Đây là một sự khinh suất không thể tưởng tượng nổi", Daniel Scioli, lãnh đạo chính quyền địa phương, phát biểu trước giới truyền thông.

Rất nhiều nạn nhân là khách du lịch đang trở về sau chuyến nghỉ mát. Báo chí địa phương đưa tin trong số những người thiệt mạng có hai trẻ em. Theo phát ngôn viên cảnh sát Dolores, 11 nạn nhân vẫn phải nằm viện điều trị tối 9/3.

Những người sống sót và gia đình của họ đã kể lại những thời khắc hỗn loạn và hãi hùng lúc xảy ra tai nạn.

"Tôi đang chuẩn bị ngủ thì nghe thấy một tiếng va đập rất lớn và sự rung lắc dữ dội... Có rất nhiều tiếng kêu khóc, mọi thứ tối sầm lại... Nhiều trẻ em bị bỏ lại một mình, nhiều người bị thương nặng", một hành khách đi tàu tên là Alejandro cho biết.

Roberto Capiel, một quan chức y tế ở Dolores, nói, một số nạn nhân hiện trong tình trạng rất nguy kịch. Theo lời một bác sĩ, "một số người bị thương là khách đi tàu nhưng những nạn nhân bị nặng nhất là khách đi xe buýt".

Ở Argentina, số vụ tai nạn giao thông thường tăng lên trong kỳ nghỉ hè đông đúc. Nhiều vụ tai nạn chủ yếu liên quan tới xe buýt đường dài trong vài năm trở lại đây đã dấy lên những lo ngại của người dân về thực trạng an toàn giao thông. Hồi tháng trước, Chính phủ Argentina đã đệ trình lên quốc hội một kế hoạch nhằm tăng cường các tiêu chuẩn chung v

Thanh Bình (Theo Reuters, BBC, CNN) - Nguồn VNN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN