Ba Lan trục xuất 45 nhà ngoại giao Nga, Moskva tuyên bố đáp trả

23/03/2022 - 18:08

Báo Kommersant.ru của Nga ngày 23-3-2022 đưa tin, Cơ quan An ninh Nội địa Ba Lan đã lập danh sách 45 nhà ngoại giao Nga bị tình nghi điều mà phía nước này cho là hoạt động gián điệp và đề nghị Bộ Ngoại giao Ba Lan trục xuất.

Báo Kommersant.ru của Nga ngày 23-3-2022 đưa tin, Cơ quan An ninh Nội địa Ba Lan đã lập danh sách 45 nhà ngoại giao Nga bị tình nghi điều mà phía nước này cho là hoạt động gián điệp và đề nghị Bộ Ngoại giao Ba Lan trục xuất. Binh sĩ Ukraine tiến hành tập trận tại Kiev, Ukraine, ngày 22-3-2022. Ảnh: REUTERS

Người phát ngôn của Cơ quan trên Stanislaw Zaryn nêu rõ: “Cơ quan An ninh Nội địa đã chuẩn bị danh sách 45 người được xác định làm việc tại Ba Lan dưới cái gọi là vỏ bọc ngoại giao. Đây là những người hoạt động trong khuôn khổ quy chế ngoại giao, nhưng thực chất là thực hiện các hoạt động tình báo chống lại Ba Lan. Danh sách này đã được chuyển cho Bộ Ngoại giao, bao gồm các nhân viên của các cơ quan đặc biệt Nga, cũng như những người hợp tác với họ”.

Theo người phát ngôn trên, Bộ Ngoại giao Ba Lan cho biết sẽ trục xuất các nhà ngoại giao Nga. 

Đáp lại, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga "sẽ bị đáp trả một cách thích đáng".

Trước đó, Latvia, Litva và Estonia đã trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc có các hoạt động "trái với quy chế ngoại giao của họ". Các nhà chức trách của Bulgaria và Slovakia cũng thông báo trục xuất các nhà ngoại giao Nga. Việc trục xuất các nhà ngoại giao diễn ra trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin Tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN