Ban Tuyên giáo Trung ương trao 5 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại Bến Tre

26/08/2023 - 13:16

BDK.VN - Ngày 26-8-2023, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945 - 19-8-2023) và Quốc khánh 2-9.

Lãnh đạo trao bảng tượng trưng kinh phí xây nhà cho 5 hộ dân

Lãnh đạo trao bảng tượng trưng kinh phí xây nhà cho 5 hộ dân.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến; Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng, cùng lãnh đạo Ủy ban MTTT Việt Nam tỉnh, các sở ngành tỉnh.

Đây là hoạt động trong chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2023 do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam vận động Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tài trợ. Kinh phí xây dựng mỗi căn nhà 80 triệu.

Phát biểu của đồng chí Phan Xuân Thủy

Đồng chí Phan Xuân Thủy phát biểu.

Phát biểu tại lễ trao tặng nhà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy cho biết: Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2023 được Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện với sự đồng hành Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và Tập đoàn Vingroup.

Được biết, tỉnh Bến Tre là một trong những địa phương anh hùng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Địa phương anh hùng thì đi liền với nhiều anh hùng liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng vì sự nghiệp giải phóng quê hương, đất nước. Hiện tỉnh Bến Tre có hơn 35 nghìn liệt sĩ; gần 20 nghìn bệnh binh, thương binh. Hiện nay, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bến Tre đang thực hiện rất tốt các chương trình chính sách, đền ơn đáp nghĩa đối với gần 152 nghìn người có công với cách mạng. Trong đó, có gần 7 nghìn bà mẹ Việt Nam anh hùng với 200 mẹ còn sống được Đảng bộ, chính quyền quan tâm, hỗ trợ.

Trong thời gian qua, Ban Tuyên Giáo Trung ương có 2 chương trình gồm “Màu hoa đỏ” hướng tới gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng từ mọi miền đất nước và chương trình “Xuân Trường Sa” hướng tới gia đình cán bộ chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tại Trường Sa có hoàn cảnh khó khăn.

Đến Bến Tre nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9, Ban Tuyên giáo Trung ương cùng đồng hành là Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và Tập đoàn Vingroup hỗ trợ cho 5 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Mong các cơ quan, đoàn thể, chính quyền và gia đình cố gắng vận động, hỗ trợ thêm ngày công lao động để các hộ gia đình có 5 căn nhà mới kiên cố hơn nhằm giúp mọi người ổn định cuộc sống.

Phát biểu của Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến

 Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến 

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến thay mặt Tỉnh uỷ, ghi nhận, chân thành cảm ơn Ban Tuyên giáo Trung ương; Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; lãnh đạo Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn; Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đã quan tâm, dành tình cảm cho Bến Tre, mong rằng trong thời gian tới, Bến Tre tiếp tục được đón nhận tình cảm, sự quan tâm đặc biệt này, nhằm tiếp tục chia sẻ khó khăn, giúp thêm nhiều hoàn cảnh, gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, có công của tỉnh.

Đối với Bến Tre, gia đình chính sách, người có công là rất lớn chỉ đứng sau Quảng Nam. Đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh có gần 200 bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống. Đối với các mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, tỉnh có chủ trương các tổ chức, đơn vị, cá nhân, trong tỉnh đứng ra nhận phụng dưỡng đến cuối đời, đồng thời cũng vận động các mạnh thường quân hỗ trợ. Ngày 27-7, các ngày lễ, tết tổ chức các đoàn, các nhà tài trợ đến thăm, để động viên. Lãnh đạo tỉnh xác định trách nhiệm của hệ thống chính trị, các cấp là phải chăm lo cho gia đình chính sách, hiện toàn tỉnh còn khoảng 263 căn nhà, gia đình chính sách còn khó khăn.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã cho chủ trương MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội có đề án để tỉnh phấn đấu đến năm 2024 -2025 tỉnh sẽ cơ bản xây nhà cho gia đình chính sách còn khó khăn. Đối với các nhà trước đây vận động nay đã xuống cấp thì giao cho cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục vận động để sửa chữa.

“Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục cố gắng, nhưng nguồn lực của tỉnh còn hạn hẹp, rất mong sự hỗ trợ tiếp tục của các cơ quan, đơn vị, các mạnh thường quân. Hiện toàn tỉnh còn hơn 2.300 hộ gia đình nghèo, cận nghèo, cũng đang gặp khó khăn về nhà ở. Và tỉnh cũng sẽ quyết tâm cố gắng trong nhiệm kỳ này vận động các nguồn lực trong, ngoài tỉnh để cơ bản chăm lo tốt hơn cho gia đình chính sách cũng như hộ nghèo, cận nghèo. Để làm sao các đối tượng này có một ngôi nhà khang trang tập trung cho việc phát triển ổn định kinh tế gia đình. Nhân Lễ Quốc khánh 2-9 và dịp Bến Tre kỷ niệm 55 năm Ngày được tuyên dương “Anh dũng Đồng Khởi, thắng Mỹ, diệt ngụy”, tỉnh sẽ phát động phong trào thi đua “Đồng khởi mới” trên lĩnh vực giảm nghèo, giúp cho những hộ nghèo, khó khăn, gia đình chính sách, có cuộc sống ngang bằng mức sống chung của cả tỉnh. Đó là mục tiêu, nhiệm vụ chính trị quan trọng mà tỉnh phải thực hiện trong thời gian tới” - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến nhấn mạnh.

                                                                                           Tin, ảnh: Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN