Báo Đồng Khởi trao tiền hỗ trợ của bạn đọc

17/10/2016 - 08:09

Báo Đồng Khởi, số ra ngày 15-2-2016, chuyên mục “Tấm lòng nhân ái” có bài phản ánh trường hợp của chị Lê Thị Thái Diễm (ấp Bình Chiến, thị trấn Bình Đại) bị chồng bỏ, trong khi phải nuôi con gái  tên Hồ Lê Kim Vy (3 tuổi) bệnh bại não do bị té lúc 5 tháng rưỡi tuổi. Chị Diễm thuộc diện hộ nghèo.

Sau khi báo phát hành, độc giả đã đến tòa soạn gửi số tiền 1 triệu đồng hỗ trợ cho chị Diễm, báo đã gửi số tiền này cho chị. Sau đó, UBND thị trấn Bình Đại đã vận động hỗ trợ cho chị Diễm được một căn nhà tình thương (30 triệu đồng). Gần đây, thông qua hỗ trợ của bạn đọc, Báo Đồng Khởi đã trao cho chị Diễm số tiền 500 ngàn đồng.

* Báo Đồng Khởi, số ra ngày 30-11-2015 có phản ánh hoàn cảnh bé Huỳnh Phước Thịnh (sinh năm 2007), ngụ Ấp 7, xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm đang bệnh tim cần được mổ gấp. Qua bài viết “Mong con được tiếp tục đến trường”, một bạn đọc đã đến tòa soạn gửi hỗ trợ cho bé Thịnh số tiền 500 ngàn đồng và được đại diện cơ quan Báo Đồng Khởi đến tận nhà trao cho người thân bé Thịnh.

Ông Huỳnh Văn Phúc (cha của bé Thịnh) cho biết, qua đợt mổ tim vừa qua, tuy gia đình có gặp nhiều khó khăn, nhưng hiện nay cháu đã khỏe nhiều. Thay mặt gia đình, ông Huỳnh Văn Phúc xin gởi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp cháu. 

Báo Đồng Khởi rất hoan nghênh và cảm ơn sự giúp đỡ của quý bạn đọc. Báo sẽ tiếp tục là cầu nối của độc giả gần xa đến với những hoàn cảnh khó khăn.

Đức Chính - Xuân Hương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN