Barca đang gặp rất nhiều vấn đề. Họ vừa trải qua 2 thất bại liên tiếp, gồm cú vấp ngã trước đội bóng mới thăng hạng Cadiz trong khuôn khổ La Liga vòng đấu trước và mới đây là trận thua 3 bàn không gỡ ngay trên sân nhà Nou Camp trước Juventus. Những kết quả tồi tệ đó khiến thầy trò HLV Ronald Koeman đang phải chịu rất nhiều áp lực. Do đó, Barca quyết tâm đánh bại Levante ở vòng này để xua tan mọi chỉ trích cũng như tiếp tục hướng tới cuộc đua vô địch La Liga 2020/21.
Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Barca lập tức nắm quyền kiểm soát bóng và đẩy nhanh tốc độ trận đấu. Ở cánh phải, Sergino Dest căng ngang cho Philippe Coutinho băng vào sút bóng vọt xà ngang.
Về phía Levante, họ cũng cố gắng lên bóng khi có cơ hội. Phút 12, Malsa đánh gót để Jorge De Frutos ra chân dứt điểm rất nhanh. May cho Barca khi Ter Stegen bay người cứu thua cho đội chủ nhà.
Thế trận trên sân trong những phút tiếp theo thuộc về Barca với các pha dứt điểm tới từ Braithwaite (16') hay Lenglet (22'), Alba (38') nhưng đều không thể thắng được thủ môn Fernandez hoặc sút bóng không tốt. Với khả năng tận dụng cơ hội kém cỏi của hàng công, Barca chấp nhận kết quả hòa 0-0 sau 45 phút thi đấu.

Messi ăn mừng bàn thắng vào lưới Levante
Sang hiệp 2, Barca vẫn cố gắng duy trì áp lực lên phần sân của Lenvate. Phút 59, bóng chạm tay của Ruben Vezo trong vòng cấm của Levante nhưng trọng tài chính Ricardo De Burgos không cho Barca hưởng phạt đền.
Phải đợi tới phút 76, nỗ lực ép sân của Barca mới có kết quả. De Jong chọc khe khéo léo cho Messi thoát xuống trước khi dứt điểm chéo góc, mở tỷ số cho trận đấu.
Có được bàn thắng khai thông bế tắc, Barca chơi tốt hơn. Sức ép vẫn được duy trì lên cầu môn của Fernandez nhưng bàn thắng thứ 2 không tới.
Thắng tối thiểu 1-0, Barca xếp thứ 8 trên BXH La Liga 2020/21 với 17 điểm còn Levante đứng thứ 18 khi có 11 điểm.
Đội hình thi đấu
Barca: Ter Stegen, Alba, Lenglet, Araujo, Dest, Busquets (Pedri 58'), Coutinho (Trincao 70'), De Jong, Messi, Griezmann, Braithwaite.
Levante: Fernandez, Coke (Miramon 68'), Clerc, Postigo, Vukcevic (Radoja 68'), Malsa, Melero (Leon 82'), Marti (Morales 68'), Gomez, De Frutos (Son 82').
* Ở trận đấu khác, dù chỉ có 1 điểm trên sân nhà trước Eibar nhưng Real Sociedad vẫn đủ vượt qua Atletico Madrid để chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng La Liga 2020/21.
Sociedad đang trải qua chuỗi trận đáng thất vọng sau khi thăng hoa hồi đầu mùa. Họ đã có tới 4 trận hòa liên tiếp trên mọi đấu trường, trong đó có 2 trận tại La Liga.
Tiếp đón đội bóng đang xếp thứ 13 trên BXH là Eibar, HLV Imanol Alguacil đã khiến nhiều người bất ngờ khi cất ngôi sao David Silva trên ghế dự bị.
Không có nhạc trưởng 34 tuổi người Tây Ban Nha, Sociedad gặp rất nhiều khó khăn trong việc kiểm soát thế trận. Tuy nhiên, họ vẫn có được bàn thắng khai thông thế bế tắc ở phút 20 do công của Ander Barrenetxea.
Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-0 tạm nghiêng về phía đội chủ nhà Real Sociedad. Bước sang hiệp 1, đội khách Eibar chủ động dâng lên tấn công hòng tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa.
Tới phút 66, họ đã thành công trong việc phá lưới của Sociedad. Người ghi tên mình trên bảng tỷ số cho đội khách chính là cầu thủ vào sân thay người Sergi Enrich.
Bị gỡ hòa, Sociedad dồn sức tấn công với nhạc trưởng David Silva được tung vào sân. Tuy nhiên, tất cả những gì họ có được chỉ là bàn thắng không được công nhận của Igor Zubeldia ở phút 80.
Bị cầm hòa đáng tiếc trên sân nhà, Sociedad vẫn cân bằng về điểm số với Atletico và tạm xếp trên nhờ hơn về số bàn thắng ghi được dù 2 đội cân bằng về hiệu số bàn thắng bại.
Trọng Ân (tổng hợp)