Bế mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bến Tre lần thứ IX năm 2022

30/09/2022 - 19:10

BDK.VN - Chiều 30-9-2022, Ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Bến Tre lần thứ IX năm 2022 tổ chức bế mạc đại hội, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh.

Ban tổ chức trao cờ toàn đoàn cho các đơn vị đạt thành tích tại đại hội.

Ban tổ chức trao cờ toàn đoàn cho các đơn vị đạt thành tích tại đại hội.

Tham dự có Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Bàn, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trọng Tâm, đại diện các sở, ngành tỉnh, các huyện, thành phố, các đoàn thể thao tham dự đại hội và đông đảo vận động viên.

Tại lễ bế mạc, đại diện Tiểu ban chuyên môn đã thông tin kết quả tổ chức Đại hội TDTT. Đại hội được chia làm hai giai đoạn tổ chức: Giai đoạn 1 (từ ngày 29-5-2022 đến 8-9-2022) với 14/22 môn thi đấu. Giai đoạn 2 (từ ngày 16-9-2022 đến ngày 28-9-2022) với 8 môn thi.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, đây là đại hội được tổ chức số môn nhiều nhất qua các kỳ đại hội, góp phần nâng cao tỷ lệ người tập thể thao thường xuyên và gia đình thể thao, nhằm phát triển phong trào thể thao cho mọi người trên địa bàn tỉnh. Số lượng và trình độ chuyên môn của các vận động viên có nâng lên so với Đại hội TDTT lần thứ VIII năm 2018 về số lượng.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng ban tổ chức đại hội Nguyễn Văn Bàn nhận định: Thành công của đại hội là kết quả từ sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành; sự phối hợp, chia sẻ cộng đồng trách nhiệm giữa các huyện, thành phố, các đơn vị với Ban tổ chức; đóng góp tích cực của các đơn vị tài trợ; sự nỗ lực hết sức mình của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh.

Kết thúc đại hội, Ban tổ chức trao 652 bộ huy chương (HC) cho vận động viên các đoàn tham gia thi đấu. Ba đơn vị đầu bảng gồm: Hạng nhất: TP. Bến Tre (51 HC vàng, 25 HC bạc, 42 HC đồng), hạng nhì: Giồng Trôm (35 HC vàng, 35 HC bạc và 28 HC đồng), hạng ba: Châu Thành (28 HC vàng, 17 HC bạc và 9 HC đồng). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao hai giải khuyến khích cho đơn vị huyện Ba Tri và ngành giáo dục và đào tạo.

Ban tổ chức trao bằng khen UBND tỉnh cho các vận động viên đạt HC vàng các môn ở giai đoạn 1 đại hội.

Ban tổ chức trao bằng khen UBND tỉnh cho các vận động viên đạt HC vàng các môn ở giai đoạn 1 đại hội.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt HC vàng những môn ở giai đoạn 1 Đại hội TDTT tỉnh Bến Tre lần thứ IX năm 2022 (dự kiến tháng 11-2022 sẽ trao thưởng cho các môn ở giai đoạn 2). Ban tổ chức đã trao cờ toàn đoàn cho các đơn vị đạt thành tích.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN