Bệnh nhân cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ và quy định của bệnh viện

20/10/2019 - 19:48

Anh Nguyễn Văn Khâu (xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách) phản ánh, Bệnh viện Y học cổ truyền Trần Văn An (BV. Trần Văn An) đã từ chối không cho bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú. Anh Khâu cho rằng, gia đình thuộc hộ nghèo nhưng không được ưu tiên.

Hộ anh Khâu thuộc diện hộ nghèo, có 4 nhân khẩu gồm vợ chồng anh và 2 con trai, trong đó có cháu Nguyễn Phạm Hoàng Nhi (sinh năm 2015) bị bệnh bại não.

Theo hồ sơ lưu của BV. Trần Văn An, trong khoảng thời gian từ ngày 13-6 đến 17-10-2019, bệnh viện đã 8 lần tiếp nhận và điều trị cho cháu Nguyễn Phạm Hoàng Nhi; trong đó, có 5 lần điều trị nội trú, 1 lần chuyển bệnh nhân tới BV. Nguyễn Đình Chiểu và 2 lần điều trị ngoại trú.

Đối với anh Nguyễn Văn Khâu, bệnh nhân đã 2 lần điều trị tại BV. Trần Văn An. Trong đó, lần thứ nhất, anh đã điều trị nội trú (vượt tuyến) từ ngày 17 đến 26-9-2019, bệnh thoái hóa cột sống và viêm đa khớp. Lần thứ 2, anh Khâu điều trị ngoại trú từ ngày 9 đến 14-10-2019 thì xuất viện, bác sĩ trực tiếp điều trị cho anh hẹn đến ngày 16-10-2019 tái khám. Sau đó, anh Khâu đến bệnh viện với yêu cầu được nằm viện điều trị nội trú. Các bác sĩ trực đã giải thích nhưng anh không đồng ý.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thùy Linh - Trưởng phòng Công tác xã hội BV. Trần Văn An cho hay: “Anh Khâu là người nuôi bệnh, cũng là người bệnh và thuộc diện hộ nghèo. Bệnh viện luôn tạo điều kiện và dành ưu tiên đối với trường hợp này. Trước khi quyết định cho anh Khâu điều trị ngoại trú, bệnh viện đã thực hiện đúng phác đồ điều trị và tiến hành xem xét, hội chẩn về trường hợp của anh”.

Theo phản ánh của một số bệnh nhân điều trị tại BV. Trần Văn An, trong lúc điều trị nội trú, anh Khâu đã không thực hiện đúng nội quy bệnh viện và làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.                      

PV.BĐ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN