Bình Đại: Bùng phát bệnh tay chân miệng

14/09/2011 - 07:47

Theo số liệu thống kê của ngành y tế, chỉ trong ba tuần qua, toàn huyện đã xảy ra 45 ca bệnh, tập trung ở các trường mầm non, mẫu giáo: Lộc Thuận, Thị trấn, Châu Hưng, Thới Lai, Phú Long, Bình Thới, Phú Thuận…, nâng tổng số ca bệnh từ đầu năm đến nay lên 97 ca.

Để chủ động phòng, chống bệnh tay chân miệng, Phòng Y tế huyện đã thành lập các đoàn giám sát, kiểm tra, chỉ đạo chống dịch triệt để tại các “điểm nóng”, các khu vực có nguy cơ cao. Y tế cơ sở giám sát chất lượng nước dùng cho ăn uống, sinh hoạt và các công trình vệ sinh tại hộ gia đình, nơi công cộng, đặc biệt là tại các điểm trường mẫu giáo, tiểu học; hướng dẫn các địa phương, đơn vị sử dụng an toàn, hiệu quả các loại hóa chất khử khuẩn nước, khử khuẩn bề mặt vật dụng, nền nhà; tập trung tuyên truyền để mọi người hiểu rõ về nguy cơ và tác hại của bệnh.

Được biết, trước đó, Trung tâm Y tế huyện Bình Đại đã cấp 45kg Chloramin B cho 54 điểm trường, tuyên truyền cho 121 giáo viên và 377 phụ huynh học sinh ở 54 điểm trường trên về cách phòng, chống bệnh tay chân miệng; tổ chức tẩy rửa, khử trùng dụng cụ, bàn ghế, đồ chơi và phòng học tại 54 điểm trường. Các xã xử lý 5 ổ dịch, cấp Chloramin B cho 52 hộ gia đình có con em bị bệnh tay chân miệng.

Đông Ngân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN