Bình Đại công khai phương án, bồi thường hỗ trợ tái định cư Khu công nghiệp Phú Thuận

11/08/2020 - 19:22

BDK - Ngày 10-8-2020 Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh phối hợp với UBND huyện Bình Đại tổ chức họp công khai dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Phú Thuận (đợt I ).

Bà con nhân dân nhận bảng áp giá bồi thường

Bà con nhân dân nhận bảng áp giá bồi thường

Tại buổi họp, các hộ dân được đại diện lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Bình Đại triển khai các quyết định của UBND tỉnh Bến Tre về ban hành quy định bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Bến Tre; Quyết định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Bến Tre; triển khai áp giá từng khu vực thu hồi đất trên địa bàn Khu công nghiệp Phú Thuận.

Sau khi nắm được các nội dung, từng hộ dân được ký nhận bảng áp giá đất được bồi thường theo quyết định của UBND tỉnh. Đối với các ý kiến, thắc mắc của hộ dân, các chuyên viên Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh giải trình, làm rõ. Qua buổi triển khai, đa số các hộ dân đồng tình bảng áp giá bồi thường của UBND tỉnh.

Trong đợt này có 96 hộ dân thuộc khu vực xã Phú Thuận được nhận bảng áp giá bồi thường đất để xây dựng Khu công nghiệp Phú Thuận, với diện tích trên 27,2ha. Trong đó, đất phi nông nghiệp trên 1,6ha, đất nông nghiệp trên 25,6ha, tổng số tiền bồi thường trên 216 tỷ đồng.

Được biết, Khu công nghiệp Phú Thuận huyện Bình Đại xây dựng với diện tích trên 231ha, thuộc khu vực 2 xã Phú Thuận và Long Định, với tổng kinh phí đầu tư trên 2.023 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách địa phương đầu tư trên 1.911 tỷ đồng, phần còn lại từ nguồn vốn khác và vốn do các nhà đầu tư trên 112 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án từ năm 2017 đến năm 2025.

                                                                                      Tin, ảnh: Minh Nhân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích