Bình Đại tổng kết chuyển đổi số năm 2021

20/01/2022 - 21:16

BDK - UBND huyện Bình Đại vừa tổ chức hội nghị tổng kết chuyển đổi số (CĐS) năm 2021. Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Minh Châu, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Bình Đại Nguyễn Văn Dũng - Trưởng ban Chỉ đạo CĐS huyện cùng thành viên Ban Chỉ đạo và các ban ngành, đoàn thể huyện đến dự.

Khởi động trung tâm điều hành thông minh.

Khởi động trung tâm điều hành thông minh.

Bình Đại được tỉnh chọn thí điểm về CĐS. Hiện có trên 96% văn bản đi của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng và 100% văn bản nhận trên môi trường mạng; trên 90% hồ sơ cấp huyện và 70% cấp xã được xử lý trên môi trường mạng; hệ thống thông tin báo cáo VNPT - VSR được quan tâm trên tất cả các lĩnh vực. Huyện có 20/20 xã, thị trấn đã thành lập trang thông tin điện tử; phòng họp không giấy VNPT - eCabinet đã triển khai thực hiện; hệ thống tiếp nhận và xử lý phản ánh kiến nghị của công dân được khởi tạo cổng thông tin trên nhiều lĩnh vực; trung tâm điều hành thông minh IOC đã được đầu tư xây dựng.

Lĩnh vực kinh tế số được huyện quan tâm tập huấn và triển khai cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Về xã hội số, việc số hóa đài truyền thanh xã thực hiện vượt 20% kế hoạch, vận hành 3 điểm Camera công nghệ AI. Trong CĐS về y tế, giáo dục và du lịch luôn được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện đạt được một số kết quả nhất định.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Dũng yêu cầu các cấp, các ngành từ huyện đến xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả 3 nội dung lớn gồm: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. CĐS gắn với phát triển kinh tế, đô thị thông minh và cải cách hành chính. Người đứng đầu phải thực hiện CĐS trong lãnh đạo, chỉ đạo công việc hàng ngày. Tiếp tục rà soát, đảm bảo cán bộ, công chức phải đủ chuẩn, 100% có qua đào tạo trình độ ứng dụng tin học cơ bản, phấn đấu năm 2022 có 100% văn bản hành chính được xử lý trực tuyến, không phát sinh văn bản giấy khi trao đổi giữa các cơ quan; 100% cán bộ lãnh đạo được cấp và sử dụng thông thạo chữ ký số, hộp thư điện tử công vụ.

UBND huyện tặng giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện CĐS huyện năm 2021. Dịp này, huyện Bình Đại phối hợp cùng VNPT Bến Tre tổ chức khởi động và chính thức đưa vào sử dụng trung tâm điều hành thông minh IOC huyện với kinh phí gần 2 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Minh Nhân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN