Bình Thắng đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới biển

22/10/2018 - 07:03

Tàu đánh bắt xa bờ xã Bình Thắng.

Tàu đánh bắt xa bờ xã Bình Thắng.

Bình Thắng là một trong những xã ven biển của huyện Bình Đại. Xã có trên 2,98 ngàn hộ dân, với hơn 11,7 ngàn nhân khẩu. Nơi đây có nhiều tàu đánh bắt xa bờ và tập trung nhiều người từ các nơi tới buôn bán, lao động, dịch vụ với nhiều thành phần, lứa tuổi khác nhau. Công tác phối hợp với các ngành chức năng trong đảm bảo tình hình an ninh trật tự xã hội khu vực biên giới biển luôn được lãnh đạo địa phương quan tâm.

Chủ tịch UBND xã Bình Thắng Nguyễn Hồng Hải chia sẻ: “Các ngành, đoàn thể xã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Biên phòng, Công an và Quân sự thường xuyên tuyên truyền trong nhân dân. Qua đó, đã góp phần nâng cao ý thức của người dân trong bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Đảng ủy Bình Thắng đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về tăng cường lãnh đạo công tác bảo đảm an ninh quốc gia trong tình hình mới; Nghị quyết Trung ương 4 khóa X về chiến lược biển đến năm 2020.

Bình Thắng cũng đã triển khai thực hiện nghiêm và có hiệu quả Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc tổ chức phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”;  Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013 - 2016” và tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả đề án giai đoạn 2017 - 2022; tập trung tuyên truyền Nghị định số 71 của Chính phủ về “Quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”…

Kết hợp với tuyên truyền, thành viên của MTTQ xã đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân sự, Biên phòng và Công an thực hiện tốt công tác vận động quần chúng cùng tích cực hưởng ứng xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới tại địa phương.

Các ngành, đoàn thể địa phương đã tích cực vận động bà con ngư dân cùng tham gia vào tổ, đội đánh bắt xa bờ, cùng đoàn kết giúp đỡ nhau trong sản xuất, bảo vệ chủ quyền biển, đảo và đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. “Ngư dân hiện nay rất ý thức và nhiệt tình tham gia vào tổ, đội đánh bắt xa bờ. Toàn xã hiện có 36 tổ, đội đánh bắt xa bờ, có 173 chủ tàu tham gia cùng với 495 phương tiện đánh bắt xa bờ”, Phó chủ tịch UBND xã Bình Thắng Phạm Thanh Phong cho biết. 

UBND xã Bình Thắng cũng đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Đại vận động các ngành, đoàn thể và ngư dân trên địa bàn xã đóng góp kinh phí hơn 200 triệu đồng xây dựng công trình cầu tàu của Trạm Kiểm soát biên phòng Bình Thắng. Qua đó, đã giúp cho hoạt động kiểm tra, kiểm chứng các phương tiện ra vào làm ăn trên biển được kịp thời, thuận tiện.

Lực lượng phối hợp của Công an, Quân sự xã đã phối hợp tốt với lực lượng Bộ đội Biên phòng thường xuyên tổ chức công tác mật phục, tuần tra vũ trang, đảm bảo tình hình an ninh trật tự xã hội tại địa phương và góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới biển.

Với những đóng góp tích cực, nhiều năm liền xã Bình Thắng được công nhận là xã đảm bảo về tình hình an ninh trật tự. Gần đây, Bình Thắng vinh dự được nhận bằng khen của UBND tỉnh trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân, giai đoạn 2009 - 2019.

Bài, ảnh: Đức Chính

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN