Bộ VH-TT&DL yêu cầu VFV xem lại án kỷ luật hoa khôi Kim Huệ

05/05/2021 - 12:56

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, Bộ VH-TT&DL đã yêu cầu Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) xem xét án kỷ luật đối với HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV Ngân hàng Công thương.

Vụ việc Kim Huệ và 3 VĐV Ngân hàng Công thương bao gồm Thu Hoài, Ninh Anh và Phương Anh bị kỷ luật "cảnh cáo" từ LĐBC Việt Nam (VFV) đã nhận được sự quan tâm từ lãnh đạo Bộ VH-TT&DL. Bộ vì vậy chỉ đạo Tổng cục TDTT cần yêu cầu VFV xem xét lại toàn bộ vụ việc. 

Trước đó, HLV Phạm Thị Kim Huệ cũng đã gửi đơn khiếu nại lên VFV, Tổng cục TDTT về án kỷ luật đối với cô và 3 VĐV Ngân hàng Công thương.

“Chúng tôi sẽ xem xét lại toàn bộ hồ sơ vụ việc để đánh giá chính xác, từ đó có quyết định”- Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết. Ông Trần Đức Phấn cũng cho biết đã nhận được văn bản khiếu nại của Kim Huệ. 

Đầu mùa giải mới, HLV Phạm Thị Kim Huệ và 3 VĐV Ninh Anh, Phương Anh, Thu Hoài của Ngân hàng Công thương thoả thuận và có nhận tiền để về đầu quân cho Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Tuy nhiên thương vụ sau đó bất thành, Kim Huệ và các VĐV đã trả lại tiền. 

Phía Vĩnh Phúc sau đó báo cáo lên VFV, đề nghị cấm Kim Huệ và các VĐV thi đấu ở những giải do VFV tổ chức. Chủ tịch Lê Văn Thành sau đó ký văn bản cảnh cáo Kim Huệ và các VĐV. 

Quyết định bị Kim Huệ cho rằng thiếu cơ sở và một chiều do không cho cô cùng các VĐV giải trình. Quy chế chuyển nhượng bóng chuyền không cấm VĐV được đàm phán với đội khác khi đang còn hợp đồng với đội cũ. 

Nguồn: Webthethao

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN