Bốc thăm bố trí nền tái định cư Khu công nghiệp Phú Thuận

07/06/2023 - 16:21

BDK.VN - Ngày 7-6-2023, UBND huyện Bình Đại tổ chức bốc thăm bố trí nền tái định cư tại Dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư phục vụ Khu công nghiệp Phú Thuận, huyện Bình Đại (giai đoạn 1) - đợt 1. Đến dự có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam.

Các hộ dân bốc thăm nền tái định cư ngẫu nhiên.

Các hộ dân bốc thăm nền tái định cư ngẫu nhiên.

Tại buổi bốc thăm, Ban vận động giải phóng mặt bằng Khu tái định cư Phú Thuận đã giới thiệu, hướng dẫn hộ dân xem lô nền tái định cư; công bố phương án bố trí tái định cư và quy chế bốc thăm nền tái định cư; hướng dẫn người dân bốc thăm bố trí nền tái định cư và bàn giao đất tái định cư ngoài thực địa cho hộ dân động thổ khởi công xây dựng nhà.

Hộ dân làm lễ động thổ khởi công xây nhà ngay sau khi được bốc thăm bố trí nền tái định cư.

Hộ dân làm lễ động thổ khởi công xây nhà ngay sau khi được bốc thăm bố trí nền tái định cư.

Tại buổi bốc thăm đợt 1, có 19 hộ đủ điều kiện bốc thăm bình thường, 2 hộ đủ điều kiện bốc thăm diện ưu tiên, 1 hộ được bốc thăm nhưng do làm ăn xa không về được. Kết quả có 19 hộ đã bốc thăm đợt 1 và phấn khởi nhận nền. Riêng 2 hộ thuộc diện ưu tiên đã đề xuất được bốc thăm bình thường vào đợt sau. Ngay sau khi bốc thăm, có một số hộ đã tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng nhà ở tái định cư.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đã gặp gỡ, thăm hỏi và chúc mừng những hộ dân đã nhận nền tái định cư để xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống, làm việc. Hầu hết các hộ dân tham gia bốc thăm đợt 1 đều bày tỏ sự phấn khởi và hài lòng. Sau khi bốc thăm, các hộ này sẽ được huyện Bình Đại tiếp tục hỗ trợ thực hiện tiếp các bước để hoàn thành thủ tục liên quan khi nhận nền.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam hỏi thăm các hộ dân tại lễ bốc thăm

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam hỏi thăm các hộ dân tham gia bốc thăm.

Có thể nói, công tác vận động giải phóng mặt bằng Khu tái định cư Phú Thuận và hỗ trợ tái định cư cho hộ dân tại Dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư phục vụ Khu công nghiệp Phú Thuận được địa phương triển khai thực hiện thuận lợi và đạt được kết quả bước đầu khá tốt.

“Kỳ vọng, khi khởi công Khu công nghiệp Phú Thuận trong tháng tới sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư, lực lượng lao động về làm việc và khu tái định cư sẽ phục vụ tốt cho những người dân bị giải tỏa, tạo động lực chung trong xây dựng các khu, cụm công nghiệp trong thời gian tới, cũng như phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre”, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Đại Nguyễn Văn Dũng cho biết.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN