Bước vào chặng thi đấu quyết định

18/05/2017 - 18:23

Rước đuốc về sân vận động tỉnh chuẩn bị cho lễ khai mạc. Ảnh: A. Nguyệt

Đại hội Thể dục thể thao đồng bằng sông Cửu Long (TDTT ĐBSCL) lần thứ VII - Bến Tre năm 2017 đã kết thúc giai đoạn 1 và bước vào giai đoạn 2 (từ ngày 19 đến 26-5-2017). 

Giai đoạn này, các đoàn thể thao các tỉnh tham dự đại hội sẽ tập trung thi đấu tại Bến Tre với 6/20 môn còn lại: Judo, Vovinam, Karatedo, Điền kinh, Bóng chuyền nam và vòng chung kết Bóng đá nam. Đến thời điểm này, các đoàn đều đã sẵn sàng mọi công tác từ việc chuẩn bị cho vận động viên (VĐV) thi đấu ở giai đoạn quan trọng để về đích, đến công tác tổ chức lực lượng tham dự lễ khai mạc. Sau đây là ghi nhận của phóng viên Báo Đồng Khởi về tâm thế chuẩn bị của các đoàn trước giờ khai mạc đại hội.

Đoàn thể thao Vĩnh Long đang nằm trong top 5 hạng đầu tại đại hội, ông Nguyễn Thanh An - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long nhận định: Theo đánh giá cá nhân, đoàn An Giang và Cần Thơ sẽ tranh chấp ngôi vị nhất, nhì toàn đoàn tại kỳ đại hội lần này. Hiện tại, sau khi kết thúc giai đoạn 1, Vĩnh Long đang xếp thứ năm, Vĩnh Long sẽ cố gắng phấn đấu đạt thành tích tốt nhất để tranh hạng ba, hạng tư tại đại hội.

Đội điền kinh An Giang tập dợt tại Sân vận động tỉnh, chuẩn bị vào thi đấu từ ngày 20 đến 26-5-2017. Ảnh: H. Vũ

Chủ lực của đoàn Vĩnh Long là môn Điền kinh và Vovinam, lực lượng VĐV đang tập luyện tích cực để hướng đến thành tích cao nhất. “Đối với đoàn Vĩnh Long và các đoàn thể thao tham dự Đại hội TDTT ĐBSCL, chúng tôi xem đây là dịp để đánh giá chất lượng từng môn, là cơ hội để các tỉnh cọ xát, nâng cao trình độ và nhìn lại thực lực tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018. Bên cạnh đó, Vĩnh Long cũng là đơn vị đăng cai Đại hội TDTT ĐBSCL lần thứ VIII” - ông An cho biết.

Trong giai đoạn 1, đoàn thể thao An Giang đang ở vị trí dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương đại hội. An Giang được xem là đoàn thể thao mạnh, trong 6 lần đại hội trước, đoàn An Giang luôn giữ vững ngôi vị dẫn đầu trong các đoàn thể thao. Tham dự đại hội lần này, An Giang có tổng số 500 VĐV tham gia tranh tài, bước vào chung kết có khoảng 144 VĐV. Trước thềm chung kết đại hội, đoàn An Giang mang tinh thần tự tin tiến vào chặng cuối. Bước vào giai đoạn 2 đại hội lần này, An Giang đang dẫn đầu với 51 huy chương vàng, kế đến là Tiền Giang (33) và TP. Cần Thơ (32). Ông Phan Trí Dũng - Phó trưởng đoàn thể thao An Giang cho biết, tuy An Giang đang có lợi thế hơn về tổng số huy chương và thế mạnh ở nhiều môn nhưng lực lượng thi đấu vẫn không chủ quan và tập trung cao trong thi đấu ở giai đoạn này để đạt kết quả tốt nhất. Tâm lý VĐV đoàn An Giang rất vững vì đã thi đấu trên nhiều đấu trường toàn quốc và quốc tế ở các môn thành tích cao. Đánh giá thế mạnh các đoàn thể thao tham dự đại hội, ông Dũng cho rằng: “Cần Thơ mạnh môn Vovinam nhưng không phải là tuyệt đối. Ở môn Vovinam và Karatedo, An Giang có thể lấy 20 huy chương vàng. Đối với môn Điền kinh, chúng tôi đang rút VĐV từ đội tuyển quốc gia trở về thi đấu và đội hình này đã lên đường đến Bến Tre”.

Được đánh giá là một trong những đơn vị mạnh trong top dẫn đầu, ở giai đoạn 1, TP. Cần Thơ xếp vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, các môn thi đấu ở giai đoạn 2 đều là các môn thế mạnh của TP. Cần Thơ nên khả năng giành huy chương cũng khá cao, do đó, TP. Cần Thơ có cơ sở để tranh nhất, nhì với An Giang. Theo ông Phan Trí Dũng - Phó trưởng đoàn thể thao An Giang, TP. Cần Thơ là một đoàn mạnh không chỉ trong khu vực mà cả trên toàn quốc. Thời gian qua, đơn vị này đã đầu tư rất mạnh cho các môn thể thao thành tích. Đây là một điều đáng mừng đối với thể thao của khu vực ĐBSCL khi bước ra đấu trường toàn quốc.

Ông Lư Quốc Nhiên - người phụ trách chuyên môn đoàn thể thao TP. Cần Thơ cho biết, tham dự đại hội lần này, TP. Cần Thơ có 238 VĐV thi đấu ở 17 môn. Lực lượng tham gia thi đấu có cả đội tuyển và lực lượng trẻ, đây là dịp để lực lượng VĐV và huấn luyện viên và những người làm công tác tổ chức của TP. Cần Thơ cũng như các tỉnh học hỏi thêm kinh nghiệm. Hiện đoàn đã chuẩn bị sẵn sàng cho phần tham gia diễu hành trong buổi lễ khai mạc theo quy định của ban tổ chức. Ngoài việc đến Bến Tre tham gia thi đấu, dự kiến các VĐV TP. Cần Thơ sẽ được tạo điều kiện tham quan một số địa điểm văn hóa, lịch sử, du lịch của Bến Tre để có cơ hội hiểu thêm về tỉnh Bến Tre.

Tại buổi lễ khai mạc, các đoàn thể thao sẽ tham gia phần diễu hành để giới thiệu về hình ảnh, thành tích thể thao của đoàn. Hiện nay, đại diện các đoàn đã phối hợp với Ban tổ chức đưa lực lượng dự đại hội có mặt tại Bến Tre để chuẩn bị cùng tham dự lễ khai mạc và bắt đầu vào lịch trình thi đấu ở các môn. Theo thông tin từ đại diện các đoàn, hầu hết VĐV đều mang tinh thần phấn khởi, tự tin và hào hứng cùng với khí thế sôi nổi của đại hội, sẵn sàng tâm thế thể hiện bản lĩnh, tài năng trên đấu trường thể thao khu vực, thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng và đoàn kết.

“Chúng tôi mong muốn các đơn vị tỉnh bạn tham gia tại Đại hội TDTT lần này tích cực hỗ trợ, phối hợp tốt với đơn vị chủ nhà Bến Tre trong suốt quá trình diễn ra đại hội góp phần thuận lợi cho công tác tổ chức. Trong công tác chuyên môn, tổ chức thi đấu, cần bám sát vào điều lệ thi đấu để tránh những vấn đề tranh chấp không hay xảy ra, thể hiện tinh thần thể thao “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng và Tiến bộ”.

Từng thành viên trong Ban tổ chức, các bộ phận chuyên môn, các thành phần tham gia đại hội cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình vì sự thành công chung của Đại hội TDTT ĐBSCL lần thứ VII năm 2017 này”.

(Ông Nguyễn Hữu Phước - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kiêm Trưởng Ban tổ chức)


Chương trình thi đấu giai đoạn 2 - vòng chung kết Đại hội

TT

NỘI DUNG

THỜI GIAN

Địa ĐIỂM

1

Thi đấu môn Judo

11 - 12-5-2017

Nhà thi đấu Bến Tre

(566B Ca Văn Thỉnh,  phường Phú Tân, TP. Bến Tre)

2

Lễ khai mạc Đại hội

Lúc 20 giờ  ngày 19-5-2017

Sân vận động tỉnh Bến Tre

Đường Đoàn Hoàng Minh, phường Phú Tân, TP. Bến Tre

3

Thi đấu môn Điền kinh

20 - 26-5-2017

Sân vận động tỉnh Bến Tre

Đường Đoàn Hoàng Minh,          phường Phú Tân, TP. Bến Tre

4

Thi đấu môn Karatedo

20 - 21-5-2017

Trường THPT Chuyên Bến Tre

Phường Phú Tân, TP. Bến Tre

5

Thi đấu bán kết môn Bóng đá

21-5-2017

Sân vận động tỉnh Bến Tre

Đường Đoàn Hoàng Minh, phường Phú Tân, TP. Bến Tre

6

Thi đấu bán kết môn Bóng đá

22-5-2017

Sân vận động tỉnh Bến Tre

Đường Đoàn Hoàng Minh, phường Phú Tân, TP. Bến Tre

7

Thi đấu chung kết môn Bóng đá

25-5-2017

Sân vận động tỉnh Bến Tre

Đường Đoàn Hoàng Minh, phường Phú Tân, TP. Bến Tre

8

Thi đấu môn Bóng chuyền nam

21 - 25-5-2017

Nhà thi đấu Bến Tre

566B Ca Văn Thỉnh, phường Phú Tân, TP. Bến Tre

9

Thi đấu môn Vovinam

23 - 26-5-2017

Trường THPT Chuyên Bến Tre

Phường Phú Tân, TP. Bến Tre

10

Lễ Bế mạc Đại hội

Lúc 18 giờ, ngày 26-5-2017

Hội trường UBND tỉnh Bến Tre

Đường Cách Mạng Tháng Tám,

Phường 3, TP. Bến Tre

Th. Thảo - A. Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/html/online/baodongkhoi/frontend/application/modules/default/models/Common.php on line 416