Các địa phương tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19

16/07/2021 - 20:26

BDK.VN - Ngày 16-7-2021, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 TP. Bến Tre tổ chức cuộc họp triển khai các biện pháp cấp bách quyết tâm khống chế không để dịch bệnh lây lan. Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Vĩnh Khánh, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Vĩnh Khánh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Hồng Quốc

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Vĩnh Khánh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Hồng Quốc

Tính đến ngày 16-7-2021, trên địa bàn ghi nhận 16 ca dương tính Covid-19; 146 trường hợp F1; 1.262 trường hợp F2. Các địa phương ghi nhận ca dương tính gồm: Phường 5, Phường 6, Phú Tân, Phú Hưng và Phường 7.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. Bến Tre Huỳnh Vĩnh Khánh đề nghị: Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, không hoang mang, không ngại khó, từng thành viên BCĐ thành phố, xã, phường tập trung quán triệt thật tốt phương châm “4 tại chỗ” với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe, an toàn cho nhân dân.

Trước mặt, chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị, lực lượng, phương tiện tại các khu cách ly sẵn sàng cho mọi tình huống, khi số lượng F1 tăng và người từ ngoài tỉnh về thành phố do các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh đóng cửa. Tổ chức phong tỏa địa bàn khi có ca dương tính phải đảm bảo không bỏ sót, tổ chức test nhanh trong khu vực, thực hiện nghiêm túc “nội bất xuất - ngoại bất nhập”. Vận hành các khu cách ly trường hợp F1 phải đảm bảo chặt chẽ, đúng hướng dẫn tránh lây nhiễm chéo, thực hiện cách ly tại nhà đối với F1 khi các khu cách ly quá tải.

Đối với trường hợp F2 khi cách ly tại gia đình phải có giám sát theo dõi chặt chẽ của cơ sở. Đảm bảo công tác thông tin, tuyên truyền nhanh chóng, đầy đủ, kịp thời để định hướng dư luận, kiên quyết xử lý các trường hợp tung tin giả, không chính xác gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến cá nhân, tổ chức.

Các tổ kiểm tra thành phố, xã, phường tăng cường kiểm tra xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành Chỉ thị số 15/CT-TTg đảm bảo tính nghiêm minh. Các xã, phường sớm giải ngân tiền hỗ trợ cho người bán vé số, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp xã, phường nhanh chóng lên danh sách chi tiền hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ chăm lo hỗ trợ các hộ vượt qua khó khăn. Các phòng, ban, xã, phường thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra góp phần hoàn thành "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế.

Hồng Quốc

* Ngày 16-7-2021, đoàn công tác của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Đại do Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Thị Huyền Trang làm trưởng đoàn đã đến thăm tặng quà và động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, phong tỏa xã Thới Thuận và Thừa Đức.

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà cho các lực lượng khu cách ly Trường Tiểu Học xã Thừa Đức. Ảnh: Minh Nhân

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà cho các lực lượng khu cách ly Trường Tiểu Học xã Thừa Đức. Ảnh: Minh Nhân

Đoàn đã đến thăm lực lượng làm nhiệm vụ tại 3 khu cách ly tập trung gồm: Trường THCS xã Thới Thuận, Trường Tiểu học và THCS xã Thừa Đức, tặng mỗi tổ làm nhiệm vụ 3 triệu đồng cùng một số nhu yếu phẩm cần thiết.

Thăm, tặng 2 triệu đồng cùng một số nhu yếu phẩm cho lực lượng 4 chốt trực tại các khu cách ly phong tỏa ấp Thới An xã Thới Thuận, ấp Thừa Lợi, Thừa Trung và Thừa Long, xã Thừa Đức. Ngoài ra, huyện còn hỗ trợ cho 122 hộ dân đang thực hiện cách ly ở xã Thừa Đức và Thới Thuận, mỗi hộ 1 thùng mì tôm và một số vật dụng dùng trong sinh hoạt. Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã hỗ trợ mỗi hộ 10kg gạo.

Minh Nhân

* Chiều 16-7-2021, Câu lạc bộ Doanh nghiệp huyện Mỏ Cày Bắc đã ủng hộ số tiền 30 triệu đồng, Công ty Xuất nhập khẩu nông sản Hương Miền Tây ủng hộ 20 triệu đồng cho quỹ phòng chống Covid-19 huyện.

Công ty Xuất nhập khẩu nông sản Hương Miền Tây trao bảng tượng trưng. Ảnh: Thu Duyên

Công ty Xuất nhập khẩu nông sản Hương Miền Tây trao bảng tượng trưng. Ảnh: Thu Duyên

Ông Đàm Văn Hưng - Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp huyện Mỏ Cày Bắc cho biết: “Các doanh nghiệp trong huyện mong muốn đóng góp một chút sức nhỏ bé của mình cùng phòng chống Covid-19, người có nhiều góp nhiều, người có ít góp ít. Đó là thể hiện sức mạnh của dân tộc và cũng thể hiện trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp đối với cộng đồng và xã hội, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.”

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng mong muốn có đủ nguồn vắc-xin để công nhân được tiêm chủng để yên tâm làm việc trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Được biết, qua phát động ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19, đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỏ Cày Bắc đã nhận được sự đóng góp của 62 tập thể, 29 cá nhân với số tiền trên 215 triệu đồng.

Thu Duyên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN