Các đơn vị bước vào giai đoạn khẩn trương luyện tập

16/03/2012 - 08:35

Như tin đã đưa, Giải Việt dã truyền thống Báo Đồng Khởi sẽ chính thức diễn ra vào ngày 25-3-2012. Thời gian thi đấu đã cận kề, đây là thời điểm các vận động viên (VĐV) đang ráo riết ra sức luyện tập dưới sự hướng dẫn, theo dõi chặt chẽ của các huấn luyện viên. Khảo sát qua các đơn vị, có thể nói, không khí luyện tập, chuẩn bị thi đấu của các VĐV đang bước vào giai đoạn khẩn trương.

Các lực lượng tham gia chạy phong trào của Giải Việt dã Báo Đồng Khởi.

Ảnh: T.Long

 

Đơn vị Mỏ Cày Nam là một trong những đơn vị đã tham gia và thi đấu đạt thành tích tốt ở các Giải Việt dã Báo Đồng Khởi những năm vừa qua. Năm 2011, đơn vị này cũng đã đứng vị trí thứ nhì toàn đoàn và có một số VĐV đạt giải cao như: giải nhất hệ nữ trẻ, giải nhất nam và nữ hệ phong trào lứa tuổi 12-13, giải nhất nam và nữ hệ phong trào lứa tuổi 14-15. Giải Việt dã Báo Đồng Khởi năm 2012, đơn vị Mỏ Cày Nam có 30 VĐV tham dự. Ông Lê Hữu Phúc - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện cho biết, năm nay, huyện ưu tiên tuyển chọn VĐV mới, đây được xem là lực lượng kế thừa. Vẫn phấn đấu hết mình để hướng đến thành tích, nhưng mục đích lớn nhất của đơn vị là tạo điều kiện để phát triển tài năng trẻ, tạo cơ hội cho các nhân tố mới có năng khiếu được thi đấu, cọ xát. Hiện nay, các VĐV đang ráo riết tập luyện hàng ngày vào mỗi buổi chiều, dưới sự giám sát của huấn luyện viên. Tinh thần luyện tập của các em rất phấn khởi và hăng say.

Đương kim vô địch mùa giải năm 2011- Giồng Trôm, cũng đang tập trung cao cho việc chuẩn bị tham gia thi đấu. Đoàn thể thao huyện Giồng Trôm sẽ có 23 VĐV tham gia tranh tài tại Giải Việt dã Báo Đồng Khởi năm 2012. Ông Mai Quốc Việt - Trưởng đoàn thể thao huyện cho biết, đơn vị cũng chú trọng bồi dưỡng, tạo điều kiện cho lực lượng mới thi đấu, phát triển tài năng. Một số ít lực lượng VĐV nòng cốt vẫn được tiếp tục bồi dưỡng, duy trì thành tích. Sau khi tổ chức xong Giải Việt dã cấp cơ sở (11-3-2012), đơn vị đã nhanh chóng tập hợp đội tuyển và triển khai ngay chương trình luyện tập. Giai đoạn này, các VĐV đang rất khẩn trương luyện tập, kế hoạch sẽ tập luyện đến ngày lên đường thi đấu.

Dù không đứng vị trí cao ở những mùa giải trước, nhưng với tinh thần quyết tâm luyện tập của các VĐV, tinh thần thể thao của đơn vị, Ba Tri vẫn đang hướng đến mùa giải 2012 với niềm tin và sự náo nức. Ba Tri có 11 VĐV tham gia tranh tài. Do điều kiện cách khá xa trung tâm thành phố, nên những lần tham gia, đơn vị đều tổ chức cho đoàn VĐV đi đến điểm thi đấu trước một ngày. Năm nay, cũng không ngoại lệ. Với tinh thần rất yêu thích thể thao, các VĐV Ba Tri đang ra sức luyện tập, háo hức chờ ngày “ra trận”.

           

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN