Các nhà lãnh đạo Lào, Hoa Kỳ, Nhật Bản gửi lời chia buồn tới các nạn nhân bị ảnh hưởng mưa lũ

06/11/2008 - 14:04

Các lực lượng đang ứng cứu đê tả Tích tại xã Thanh Bình (Chương Mỹ).

Được tin từ ngày 30-10 vừa qua đã xảy ra trận mưa lũ lịch sử kéo dài chưa từng thấy tại các tỉnh miền Bắc Việt Nam, Chủ tịch nước CHDCND Lào Chum-ma-ly Xay-nha-xỏn và Thủ tướng Chính phủ Lào Bua-xỏn Búp-phả-văn; Thượng Nghị sĩ Đảng Dân chủ Mỹ Ba-rắc Ô-ba-ma (nay là Tổng thống Mỹ); Thủ tướng Nhật Bản A-xô Ta-rô và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Na-ca-son Hi-rô-phu-mi đã gửi tới các đồng chí lãnh đạo Nhà nước Việt Nam điện và lời chia buồn về những thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Chủ tịch nước và Thủ tướng Lào bày tỏ lòng cảm thông sâu sắc tới Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam anh em và các gia đình bị thiệt hại do lũ lụt. Các đồng chí Lãnh đạo Lào cũng bày tỏ tin tưởng, với truyền thống tương thân tương ái, nhân dân Việt Nam sẽ nhanh chóng khắc phục khó khăn, sớm ổn định đời sống.

Trong bức điện của Thủ tướng và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản nêu rõ: “Tôi rất đau lòng khi được biết tin nhiều người dân Việt Nam đã bị thiệt mạng do mưa lũ trong mấy ngày qua. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người thân bị thiệt mạng, đồng thời chúc những người bị thương sớm hồi phục sức khỏe.”

Nguồn HNM

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN