Các tuyển thủ quốc gia của Bến Tre đều giành thành tích tốt

30/07/2014 - 07:49

Giải Điền kinh Quốc tế TP. Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ XXI - năm 2014, do Liên đoàn Điền kinh TP. Hồ Chí Minh tổ chức, diễn ra trong hai ngày 25 và 26-7-2014, tại sân vận động Thống Nhất (TP. Hồ Chí Minh). Ngoài 450 vận động viên (VĐV) thuộc 35 tỉnh, thành và ngành của nước chủ nhà Việt Nam, giải còn có sự góp mặt của khoảng 100 VĐV đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đoàn Bến Tre tham dự giải đấu truyền thống lần này có 3 VĐV, đều là thành viên đội tuyển Điền kinh Việt Nam, gồm các VĐV: Phạm Thị Diểm (Thạnh Phú), Nguyễn Trường Giang (Mỏ Cày Bắc) và Trần Ngọc Nguyên (Giồng Trôm).

Dù thi đấu trong điều kiện không thuận lợi (mưa, gió), nhưng kỷ lục gia ném lao nam Việt Nam Nguyễn Trường Giang đã mang về cho đoàn Bến Tre chiếc huy chương bạc (xếp sau một VĐV người Thái Lan), với thành tích 65,77m. Trong cuộc cạnh tranh quyết liệt với tuyển thủ quốc gia Thái Lan Wanida Boonwan, VĐV Phạm Thị Diểm đã xuất sắc vượt qua, giành huy chương vàng nội dung nhảy cao nữ, với thành tích 1,82m.

Đặc biệt, Nguyễn Duy Bằng - VĐV người gốc Bến Tre (đã được phép chuyển hẳn sang thi đấu cho đơn vị TP. Hồ Chí Minh từ năm 2012) đang giữ kỷ lục quốc gia nội dung nhảy cao nam Việt Nam (2,25m) - đã xuất sắc giành huy chương vàng nhảy cao nam với thành tích 2,07m. Cùng tham dự nội dung thi với “đàn anh”, tuy chưa hồi phục hoàn toàn chấn thương nhưng tuyển thủ Trần Ngọc Nguyên đã đạt thành tích 2,04m. 

THANH TÙNG

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN