Các y, bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu thật tận tình

05/02/2012 - 15:09

Tháng 9-2011, chị tôi là bà Trương Thị Liền (ngụ ở Châu Thành) bị bệnh nặng phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu. Qua hơn ba tháng chăm sóc cho chị tôi tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện, tôi càng thấu hiểu tấm lòng cao cả, hết lòng hết sức phục vụ bệnh nhân của tập thể y, bác sĩ, điều dưỡng nơi đây.

Điều này thể hiện ở sự chăm sóc, điều trị tận tình cho chị tôi và nhiều trường hợp bệnh nhân khác. Chị tôi bị cùng một lúc nhiều chứng bệnh khác nhau: suy tim độ 3, viêm phổi nặng (lại lớn tuổi), nhập viện trong tình trạng vô cùng nguy kịch, người thân trong gia đình tưởng rằng không thể hồi phục. Thế nhưng, tập thể y bác sĩ, từ bác sĩ Phương Khắc, bác sĩ Toàn, bác sĩ Vân, đến điều dưỡng Ráp, điều dưỡng Huệ đã kiên trì chăm sóc, điều trị.

Dù áp lực công việc rất lớn, nhưng các bác sĩ, điều dưỡng, y tá vẫn giữ thái độ vui vẻ, hòa nhã với bệnh nhân và tận tình chỉ dẫn người nhà cách chăm sóc cho người bệnh. Ngay cả người cháu gái của tôi đang là bác sĩ tại nước Úc, khi vào nuôi bệnh còn cảm phục trình độ chuyên môn và tấm lòng của đội ngũ thầy thuốc tại quê nhà. Không chỉ tận tình chăm sóc bệnh nhân, theo tôi được biết, các bác sĩ, điều dưỡng còn cùng nhau vận động hùn tiền hỗ trợ cho gia đình người bệnh nghèo.

Không phụ lòng mọi người, chị tôi đã dần dần hồi phục sức khỏe, xuất viện. Đây thực sự là món quà  có ý nghĩa cho gia đình chúng tôi trong mùa xuân năm nay. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 sắp đến, gia đình chúng tôi xin gửi lời tri ân đến đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành y tế và tập thể y, bác sĩ, điều dưỡng tại khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu.

Trương Thị Ngọc Vân (Phường 4 - TP. Bến Tre)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN