Cần chấp hành nghiêm việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện

07/11/2016 - 07:06

Hai nữ sinh điều khiển xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm mà để mũ ở giỏ xe.

Hàng năm, vào những ngày đầu năm học mới, Trưởng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đều có công văn chỉ đạo các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho học sinh ý thức chấp hành tốt các quy định về ATGT. 

Năm học 2016-2017 đã diễn ra hơn 1 tháng, nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên bắt gặp hình ảnh vi phạm về ATGT của các em học sinh trên đường như điểu khiển xe đạp, xe đạp điện dàn hàng 3, hàng 4 trên đường, đùa giỡn, lạng lách, đánh võng… và phổ biến nhất là tình trạng vi phạm không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện lưu thông trên đường.

Theo số liệu đánh giá của các cơ quan chức năng, có đến gần 2/3 các vụ tai nạn gây chấn thương vùng đầu (chấn thương sọ não), điều này phần nào khẳng định sự quan trọng đặc biệt đối với việc cần phải đội mũ bảo hiểm đạt chất lượng khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường. Việc giáo dục cho học sinh ý thức chấp hành tốt các quy định về ATGT, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho các em học sinh từ nay đến cuối năm học 2016-2017 rất cần sự chung tay vào cuộc của các ngành chức năng. Trong đó, lực lượng Cảnh sát giao thông cần thường xuyên tổ chức tuyên truyền, kiểm tra, thông báo danh sách những học sinh vi phạm đến nhà trường để có biện pháp phối hợp giáo dục. Ngoài ra, đối với các gia đình, các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa đến việc giáo dục cho con em mình ý thức chấp hành tốt các quy định về ATGT khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường.

Tin, ảnh: Nhất Linh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN