Cần giám định ADN để xác định quan hệ cha - con

25/12/2009 - 09:27

Gửi đơn cho Báo Đồng Khởi, bà T.T.L ngụ xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách nêu bức xúc: ông C. ngụ cùng địa phương đã quan hệ tình dục với con gái bà là chị N. (25 tuổi) bị bệnh khờ bẩm sinh. Hậu quả,  chị N. mang thai và sinh được một cháu gái, đến nay đã 3 tuổi. Bà L. khiếu nại nhưng chưa được giải quyết. Phóng viên Báo Đồng Khởi đã có được thông tin.

Vợ chồng bà L. có hai con gồm một trai (tên H.) và một gái (tên N.). Con gái của bà bị bệnh khù khờ từ nhỏ, không tự chăm sóc được bản thân. Do thường xuyên đi mua bán cây giống bằng ghe, vợ chồng bà hay vắng nhà, nên chị N. ở nhà cùng người anh ruột. Khoảng đầu năm 2006, nhận thấy chị N. có biểu hiện bất thường, bà L. dẫn con đến trạm y tế xã khám thì biết đã có thai ba tháng. Qua lời anh H. kể, trước đó, lúc H. đi làm có bắt gặp ông C. cùng chị N. ngoài vườn, H. có kêu ông C. vào nhà nói chuyện nhưng ông C. bỏ ra về. Chị N. khai, người “ngủ” với chị là ông C.. Sau đó, ngày 12-11-2006, chị N. được đưa vào Bệnh viện Quân y 121 làm phẫu thuật mổ bắt con và triệt sản. Căn cứ vào lời khai này và theo lời bàn tán của nhiều người, “cháu bé giống ông C. như đúc” nên bà L. một mực quả quyết con gái của bà bị ông C. dụ dỗ quan hệ, bà buộc ông C. phải thừa nhận lỗi và bồi thường. Ông C. từ chối.

Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa - Nguyễn Văn Nguyễn bộc bạch: “Sự việc chưa có chứng cứ xác thực. Mới đây, ngày 17-12-2009, các ngành của xã phối hợp với Công an huyện Chợ Lách có tiến hành làm việc với bà L., yêu cầu đưa con cùng cháu bà đến cơ quan chức năng để thu mẫu máu giám định ADN nhưng bà từ chối, cự cãi rồi ra về”. Nhiều người dân địa phương rất muốn vụ việc được làm sáng tỏ. Riêng bà L.,  rất bức xúc và mong muốn cơ quan chức năng làm rõ vấn đề.

Tuy nhiên, để thực hiện có hiệu quả vụ việc, bà L. cần tích cực hợp tác, đưa cháu bé đi giám định ADN nhằm xác định mối quan hệ cha – con (nếu có) cho bé.

PV.BĐ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN