Cần làm rõ, xử lý nghiêm những ai hủy hoại tài sản công dân

10/07/2009 - 08:35
Mái nhà bị đốt đã được chữa cháy. Ảnh: Đ.C

Báo Đồng Khởi nhận được khiếu nại của ông Võ Anh Tứ, ngụ ấp 1, xã Sơn Đông, thị xã Bến Tre, bị kẻ gian chặt phá cây trái và đốt mái nhà (nhà giữ vườn), tọa lạc tại tổ 7A, ấp Hòa Thanh, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Bến Tre. Qua xác minh, chúng tôi được biết:

Năm 2001, ông Tứ có mua một mảnh vườn tạp, diện tích khoảng một ha ở ấp Hòa Thanh, xã An Hiệp. Thời gian gần đây, những lúc ông Tứ không có mặt ở vườn (ông Tứ có nhà ở xã Sơn Đông) thì bị kẻ gian lẻn vào lấy cắp tài sản: phân bón, mô-tơ bơm nước, xẻng, cuốc… và chặt phá cây ăn trái. Gần đây nhất, khoảng 3 giờ sáng ngày 6-7-2009, nhà ông Tứ bị kẻ gian đốt mái lá phía sau, nhờ có 3 người thợ đang làm nhà cho ông Tứ (ngủ tại đây) kịp thời dập tắt. Kẻ gian còn lột vỏ xung quanh gốc, chặt phá 19 cây măng cụt đã được 5-6 năm tuổi và một cây dừa 2 năm tuổi.. Ông Võ Anh Tứ đã trình báo sự việc, nhờ chính quyền địa phương can thiệp. Cách đây khoảng một tháng, lợi dụng lúc chủ vườn Võ Anh Tứ vắng mặt, kẻ gian đã đốt nhà giữ vườn của ông,  nhờ có hàng xóm cứu chữa nên không gây hậu quả nghiêm trọng.

Đến hiện trường vào chiều 6-7-2009, chúng tôi thấy nhiều cây măng cụt (cao khoảng 1,7 m) đang thời kỳ sung sức, bị lột vỏ quanh thân phần sát gốc, có một số cây bị chém ngang, chưa đứt lìa. Chỉ vào cây mít ở cạnh đường đi, ông Tứ bức xúc: “Lúc trước, mít tôi trồng cũng bị người xấu phá bằng cách chọc rụng hàng chục trái non nằm phơi dưới đất”. Ông Tứ cho biết, 5 năm trước đây, ông đã tới Vĩnh Thành (Chợ Lách) mua 24 gốc măng cụt (giá 50.000 đồng/gốc) đem về trồng, sự việc xảy ra như hôm nay, ông rất bất bình và mong được cơ quan chức năng làm rõ. 

Trưởng Công an xã An Hiệp- ông Trần Hoa Nam, cho biết: “Sự việc xảy ra, ông Tứ không có mặt tại vườn, khó biết được người phá hoại là ai. Với trách nhiệm, chúng tôi sẽ điều tra, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm người vi phạm”. Theo tường thuật của ông Võ Văn Sinh-một trong nhóm ba người phụ việc, ngủ tại vườn ông Tứ đêm xảy ra vụ đốt mái nhà, chiều ngày 5-7-2009, có hai thanh niên đến trước nhà ông Tứ, dùng lời lẽ thách thức và hăm dọa chủ vườn, sau đó thì xảy ra cháy. Trao đổi với chúng tôi, ông Dương Văn Tuấn-Chi ủy viên phụ trách ấp, tổ trưởng tổ NDTQ 7B, nguyên là tổ phó an ninh tổ 7 (trước đây tổ 7 chưa chia thành 7A, 7B) cho biết: “Bà con ở địa phương rất bức xúc và phản ứng trước tình hình trộm cắp vặt xảy ra tại địa phương. Ở tổ và ấp đang cần hỗ trợ của cấp trên để giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn”. 

PV.BĐ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN