Cần nhanh chóng xử lý vụ gây rối, đánh nhau tại ấp Hưng Nhơn (Tân Hưng, Ba Tri)

19/06/2009 - 09:02

Báo Đồng Khởi nhận được đơn của ông Trần Văn Trong, ngụ ấp Hưng Nhơn, xã Tân Hưng, huyện Ba Tri, Bến Tre, khiếu nại việc con ông là Trần Quốc Trắng (SN 1980) bị lực lượng dân phòng ấp Hưng Nhơn đánh gây thương tích, phải điều trị tại bệnh viện, nhưng đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa xử lý ráo rẻ vụ việc. Chúng tôi đã liên hệ xác minh và thu thập được thông tin.

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao trong dịp lễ 30-4-2009, lực lượng Công an xã Tân Hưng (CA xã) kết hợp cùng dân phòng các ấp thực hiện tuần tra trên các tuyến đường trong xã. Khoảng 17 giờ ngày 30-4-2009, lực lượng tuần tra trên trục lộ chính của xã, gồm các ông: Trần Văn Thu (Phó Trưởng CA xã), Trương Quốc Đạt (CA viên phụ trách ấp), Lê Văn Hảng (Đội trưởng Đội Dân phòng ấp Hưng Nhơn), Huỳnh Văn Bia (đội viên dân phòng) phát hiện có một xe mô-tô chở ba người, không đội mũ bảo hiểm. Khi lực lượng tuần tra thổi còi, chiếc xe này không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một người trong nhóm đã dùng chân đạp ông Hảng té rồi bỏ chạy. Bấy giờ, có anh Trần Quốc Trắng đang đứng bên đường thấy vậy liền chửi thề nhiều lần, thách thức ông Hảng: “Sao mầy không giỏi rượt theo?” (trước đây, Trắng bị lực lượng tuần tra xử phạt hành chính vì không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông). Ông Hảng quay sang cự cãi với Trắng. Sẵn dùi cui đang cầm trên tay, ông Hảng đánh vào đầu và người anh Trắng. Trắng bỏ chạy vào hẻm, lấy đá chọi lực lượng tuần tra (nhưng không có ai bị trúng phải), sau đó thì bị bắt và phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) rồi chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy (theo yêu cầu của bệnh nhân).

Theo Giấy Y chứng số 786/YC-BVCR, ngày 15-5-2009, của Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân Trắng nhập viện ngày 7-5-2009, có những thương tích gây ảnh hưởng đến mắt trái của nạn nhân như: “tụ máu mi, vết thương mi góc trong khoảng 2cm (đã khâu); xuất huyết cạnh gai thị; phù võng mạc trung tâm, xuất huyết võng mạc cạnh gai phía thái dương; chấn thương nhãn cầu (trích nguyên văn). Bệnh nhân được điều trị nội khoa, ra viện ngày 13-5-2009.

Ông Trần Văn Trong (cha anh Trắng) cho biết: “Từ khi sự việc xảy ra cho đến nay, ông Hảng là người trực tiếp đánh và gây thương tích cho Trắng, chưa hề đến thăm hỏi hoặc xin lỗi. Trước đây, Trắng đã bị hỏng mắt phải,  gia đình lo sợ Trắng bị hư luôn mắt trái nên phải chạy tiền để lo thuốc thang”. Ông Trong còn cho chúng tôi xem một đoạn của cây dùi cui, bị gãy trong lúc đánh nhau mà ông tìm được sau khi vụ việc xảy ra.

Trao đổi với PV Báo Đồng Khởi ngày 16-6-2009, ông Nguyễn Văn Gương-Trưởng Công an xã Tân Hưng, rất tiếc trước sự việc xảy ra và cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành hòa giải nhưng gia đình anh Trắng nhất quyết yêu cầu phải giám định tỉ lệ thương tật cho anh. Hiện Công an xã đã gửi báo cáo vụ việc về trên”.

Việc gây rối, đánh nhau gây thương tích xảy ra tại ấp Hưng Nhơn, xã Tân Hưng, huyện Ba Tri vào chiều tối 30-4-2009 là có thật, và cả hai bên (người bị hại và người gây thương tích) đều có lỗi. Hiện tại, anh Trắng đã điều trị lành vết thương (theo giấy ra viện của Bệnh viện Chợ Rẫy). Trước mắt, giữa hai bên cần có thành ý hợp tác để cùng nhau thương lượng, giải quyết ổn thỏa vấn đề, nhằm để tránh khiếu kiện kéo dài.

H.ĐỨC

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN