Cần quan tâm bảo dưỡng cầu tạm Hòa Khánh

04/06/2012 - 07:50
Nhiều vỉ sắt trên mặt cầu Hòa Khánh bị cong vênh, gây nguy hiểm.

Cầu Hòa Khánh (trên quốc lộ 57, đoạn thuộc ấp Phú Long - xã Hưng Khánh Trung B - Chợ Lách) được xây dựng lại từ hơn 3 năm nay và hiện còn đang tiếp tục thi công. Đây là niềm vui chung của Bến Tre và cả những khách thập phương xuôi về các tỉnh miền Tây, theo tuyến này.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công, cầu tạm không được quan tâm bảo dưỡng nên bị hư hỏng trầm trọng, gây nguy hiểm trong lưu thông. Hiện tại, nhiều thanh gỗ lót mặt cầu bị gãy. Các vỉ sắt lót dọc trên mặt cầu bị bung, cái nằm ngang, cái nằm dọc, đặc biệt là nhiều chỗ bị cong vênh, bung khỏi mặt cầu. Trưa 30-5-2012, một chiếc xe 7 chỗ qua cầu, dù tài xế đã rất cố gắng nhưng vẫn không tránh được và hậu quả là vỉ sắt đã làm thủng lốp xe.

Ông Trịnh Văn Bình - người dân địa phương cho biết, mỗi ngày có ít nhất 3-4 xe bị nổ lốp vì những vỉ sắt bị bung lên. Còn những khi trời mưa, đất hai bên cầu tràn xuống đường, rất khó khăn cho người đi xe gắn máy. Theo ông Bình, từ khi cầu Hòa Khánh thi công đến nay, ông không thấy đơn vị nào đến duy tu cây cầu tạm này (vốn dĩ là cầu cũ trước đây)!

Tin, ảnh: PY

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN