Cần sớm xây dựng cầu liên xã Thuận Điền - Phước Long

05/08/2012 - 14:46
Cầu liên xã Thuận Điền - Phước Long đã xuống cấp trầm trọng.

Khoảng 10 năm trước đây, nhân dân đã đóng góp xây dựng cầu liên xã Thuận Điền - Phước Long (Giồng Trôm), bắc ngang qua rạch Giồng Quýt, nối liền lộ ấp 7 (Giồng Quýt) - xã Phước Long và ấp 3 - xã Thuận Điền. Cầu có chiều dài 31m, rộng 1m, rất thuận tiện cho nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa.

Cuối năm 2011, cầu này xuống cấp trầm trọng, bị sụp lún, bể sàn bê-tông (phía xã Phước Long). Một số người dân ở gần đã dùng ván cây dừa lót vào chỗ bị hư; sau đó, chính quyền địa phương đã sửa chữa tạm thời để nhân dân đi lại. Nhưng đến nay, cầu này đã hư hỏng nặng: móng cầu, thành cầu, bê-tông lót cầu đã xiêu vẹo, sụp đổ và rất nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông. UBND xã Phước Long và xã Thuận Điền đã treo bảng cấm qua lại trên cầu, với lý do “cầu hư”. Tuy vậy, vẫn có nhiều người đi trên cầu này và có một số ghe bơm cát qua lại, neo đậu, va chạm vào chân cầu, làm cầu bị hư hỏng nhiều hơn.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Chủ tịch UBND xã Thuận Điền cho biết, tại lễ phát động xây dựng xã nông thôn mới, ngày 28-6-2012, xã đã vận động Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Bến Tre hỗ trợ xây cầu liên xã Thuận Điền - Phước Long. Vị trí xây dựng cầu mới cách cầu cũ khoảng 300m, dự kiến sẽ được khởi công để kịp phục vụ cho học sinh đi lại vào dịp khai giảng năm học mới, kinh phí khoảng 500 triệu đồng. Trước đó, UBND xã đã có tờ trình xin ý kiến UBND huyện Giồng Trôm về việc xây cầu và đã được ngành chức năng của huyện lập khảo sát, thiết kế. 

Hiện tại, người dân hai xã Thuận Điền và Phước Long rất mong được cơ quan chức năng quan tâm, xây dựng cầu mới, bên cạnh việc sửa chữa cây cầu cũ. 

Tin, ảnh: H.Đ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN