Cảnh báo tình hình thời tiết nguy hiểm trên biển và mưa, giông trên đất liền

26/09/2022 - 15:23

BDK.VN - Nhằm chủ động phòng tránh, ứng phó với tình hình thời tiết nguy hiểm trên biển và mưa, giông trên đất liền do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh đề nghị, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố; thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh tăng cường cảnh giác và chỉ đạo thực hiện công tác chuẩn bị phòng tránh, ứng phó của ngành, địa phương.

Trên địa bàn TP. Bến Tre đã xuất hiện mưa.

Trên địa bàn TP. Bến Tre đã xuất hiện mưa.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; tình hình thời tiết, khí tượng thủy văn; sóng to, gió mạnh trên biển; mưa, giông trên đất liền... trong những ngày tới để kịp thời chỉ đạo các biện pháp phòng tránh, ứng phó khi có tình huống.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chi cục Thuỷ sản), Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố: Thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho các chủ phương tiện, thuyền trưởng các tàu thuyền đang hoạt động biết về vị trí, hướng di chuyển của bão, vùng nguy hiểm trên biển; diễn biến, tình hình thời tiết trên biển để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản (nhất là đối với 3 huyện biển Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú). Trong đó lưu ý việc rà soát, nắm tình hình phương tiện hoạt động trong vùng nguy hiểm của bão (nếu có) để kịp thời thông tin, hướng dẫn phương tiện di chuyển đến nơi an toàn.

Đối với các địa phương khu vực ven biển, cửa sông, khu vực các cồn… cần đề phòng tình huống mưa lớn kèm theo giông, lốc xoáy gây ảnh hưởng đến nhà ở, hoa màu, cơ sở hạ tầng, công trình có nguy cơ mất an toàn, triều cường cao gây vỡ đê đặc biệt tại các điểm xung yếu, có diễn biến sạt lở...

Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre, Báo Đồng Khởi, Đài Truyền thanh các huyện, thành phố thường xuyên cập nhật, thông báo về diễn biến cơn bão; tình hình thời tiết, khí tượng thủy văn; sóng to, gió mạnh trên biển; mưa, giông trên đất liền;... trong những ngày tới.

Tin, ảnh: Tr. Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN