Cảnh giác bão Phanfone tiến gần bờ

24/12/2019 - 21:12

BDK.VN - Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố thực hiện công tác chuẩn bị phòng tránh, ứng phó với bão Phanfone.

Theo bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, lúc  1 giờ ngày 24-12-2019, vị trí tâm bão Phanfone ở vào khoảng 10,8 độ Vĩ Bắc; 129,5 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philipinnes khoảng 450km về phía Đông Đông Nam, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 - 9 (60-90km/giờ), giật cấp 11.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và đi vào Biển Đông và có xu hướng mạnh dần lên và di chuyển vào hướng gần bờ.

Các đơn vị, các địa phương cần theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình của cơn bão Phanfone; sóng to, gió mạnh trên biển; mưa dông trên đất liền;... trong những ngày tới để chỉ đạo các biện pháp phòng tránh, ứng phó kịp thời khi có tình huống xấu. Nhất là chú trọng cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho các chủ phương tiện, thuyền trưởng các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và hướng di chuyển của cơn bão Phanfone, tình hình sóng to, gió mạnh trên biển để chủ động phòng tránh, ứng phó, đặc biệt lưu ý đối với các tàu thuyền nhỏ, tàu hoạt động ven bờ.

Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản đối với các phương tiện hoạt động trên sông, trên biển, các khu vực xung yếu, ven biển, cửa sông, các cồn, không đế xảy ra trường hợp vỡ đê, nhất là đối với các khu vực đã, đang và có nguy cơ sạt lở,...; bảo vệ các công trình, trạm, trại, các tuyến đê biển, đê sông có nguy cơ mất an toàn; đề phòng tình huống mưa to kết hợp với giông lốc gây ảnh hưởng đến các phương tiện hoạt động trên sông, biển và các công trình, nhà ở trên đất liền.

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN