Cao điểm Ðại hội Thể dục thể thao cơ sở

24/04/2022 - 17:53

BDK - Theo kế hoạch Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) các cấp tỉnh Bến Tre lần thứ IX năm 2022, thời gian Đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn diễn ra từ tháng 3 đến 5-2022. Trong tháng 3-2022, đã diễn ra Đại hội TDTT các xã điểm, các cụm đầu tiên của các huyện, thành phố.

Thi bắn cung ở xã Phú Nhuận, TP. Bến Tre.

Thi bắn cung ở xã Phú Nhuận, TP. Bến Tre.

Từ giữa đến cuối tháng 4-2022, khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, đồng thời hướng đến chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2022), nhiều xã, phường, thị trấn tiến hành tổ chức Đại hội TDTT cơ sở. Qua đó, tạo không khí vui tươi, nêu cao tinh thần luyện tập và thi đấu TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đến nay, có gần 60/157 xã, phường, thị trấn và một số trường học đã tổ chức xong Đại hội TDTT cấp cơ sở theo hình thức độc lập đơn vị và hình thức tổ chức cụm.

Xã Hưng Nhượng, Mỹ Thạnh (Giồng Trôm), Phú Nhuận, Nhơn Thạnh (TP. Bến Tre)… là những xã vừa tổ chức thành công đơn vị cấp xã với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Phó chủ tịch UBND xã - Trưởng ban Tổ chức Đại hội TDTT xã Hưng Nhượng Huỳnh Tấn Thanh cho biết: Đại hội TDTT xã là đợt hoạt động cao điểm của cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua đó, phát triển phong trào TDTT quần chúng rộng rãi trong các địa bàn ấp, mở rộng số lượng người luyện tập TDTT, giữ gìn và phát huy những môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian có truyền thống ở địa phương.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN