Cầu Rạch Miễu chỉ còn 4 mét nữa...

30/11/-0001 - 00:00

Ảnh: PĐ

Sáng 21-7, hướng từ phía bờ Bến Tre, xe chúng tôi chạy qua phần cầu nối nhịp cồn Thới Sơn, rồi dừng lại điểm đỗ là dốc phần cầu dây văng. Trong nắng sớm, từ xa, những sợi dây văng ánh lên một màu lấp lánh trông như những ngón tay trẻ, khỏe đang nâng lấy thân cầu. Sải bước tiến lên dốc về phía giữa, chúng tôi bỗng thấy mình thật nhỏ bé, lọt thỏm trong lòng khối bê-tông phẳng lì rắn chắc. Trên cầu, các bộ phận thi công vẫn miệt mài, tỉ mỉ.

Cầu sắp xong rồi, chỉ còn vài tháng ngắn ngủi nữa thôi là tụi này kết thúc công việc tại đây để sang công trình mới” - anh Nguyễn Đức Khanh, công nhân trong đội lắp ráp lan can cầu bộc bạch. Anh cho biết, các hạng mục quan trọng đã hoàn thành cả rồi, một số công nhân đã được về quê hoặc chuyển chỗ làm khác. Quê tận tít Hà Tây, hai năm trời gắn bó cùng cây cầu này, anh chỉ sắp xếp về thăm nhà một lần duy nhất, giờ đợi cầu xong rồi về luôn thể. Giám đốc công ty BOT Trần Anh Dũng cho biết: Tiến trình thi công đã đạt 90% khối lượng công việc. Giữa hai mũi của hai phía cầu Tiền Giang và Bến Tre chỉ còn cách nhau vỏn vẹn 4m nữa thôi. Hiện, công trình đang triển khai đốt K13, dự kiến giữa tháng 8 sẽ hợp long. Trên công trường vẫn còn hơn 100 công nhân ở mỗi bên đang ráo riết từng ngày trong từng công đoạn còn lại để kịp vào tiến trình đã dự kiến.

Một số công ty đã rút dần khỏi công trình khi hoàn thành công việc. Hiện còn một số công ty thi công các hạng mục như: phần dây văng còn lại, trạm thu phí, đường đến trạm thu phí, nút giao vòng xoay cồn Thới Sơn, trải thảm nhựa, phần cầu dẫn.

Có thể nói, ngày “ra mắt” cây cầu thế kỷ của Bến Tre đã sắp đến trong niềm mong đợi thiết tha của hàng mấy triệu dân của đôi bờ. Ngắm công trình trong vài phút, chúng tôi cảm nhận niềm vui

đang len lỏi vào lòng. Ẩn trong đó, biết bao công và sức của những người gắn bó thi công cầu qua bao năm tháng với không ít khó khăn, vất vả. Cầu Rạch Miễu sắp xong- niềm cảm xúc miên man của bao người mong đợi.

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN