Cầu Rạch Miễu kẹt xe hàng giờ liền vì sự cố nhỏ

01/08/2016 - 07:10

Hàng trăm phương tiện ùn tắc nối đuôi nhau kéo dài vì chiếc xe container chết máy.

Hơn 5 giờ liên tục (từ 8 giờ đến hơn 13 giờ ngày 29-7-2016) xe bị kẹt cứng nối dài từ giữa cầu Rạch Miễu đến khỏi trạm thu phí trên quốc lộ 60 (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) vì một chiếc xe container bất ngờ chết máy khi lên giữa cầu (thuộc Phường 6, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong khi Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Tiền Giang liên tục điều tiết giao thông nhưng vẫn không có cách nào giúp các xe lớn di chuyển được và tình hình đó chỉ giải quyết khi chiếc xe container được các thợ sửa đến tận nơi giải cứu. Trong thời gian kẹt đó, chỉ có một vài chiếc xe gắn máy là có thể luồn lách qua được, điều này càng làm tình hình rối ren hơn, các CSGT phải làm việc nhiều hơn.

Bị kẹt cứng trong khi sốt ruột vì là xe đông lạnh hàng thủy sản nên tài xe Nguyễn Văn Tình (ngụ tỉnh Trà Vinh) bức xúc: “Lỡ hàng họ mà hư hỏng tui thật sự không biết làm sao. Từ ngày cầu Cổ Chiên thông xe, tui chọn đi đường này vì gần hơn, trong khi nhiều tài xế khác cũng chọn lựa lộ trình như tui khiến cầu Rạch Miễu trở nên quá chật hẹp rồi. Trong khi cầu thì khá dài nên các trường hợp như vậy cũng đâu khó xảy ra. Tôi nghĩ khi cầu Đại Ngãi phía Sóc Trăng hoàn thành, lượng xe sẽ còn nhiều hơn, khi ấy không biết lộ trình nào mà đi cho nhanh hơn nữa”.

Trong khi đó, tài xế xe khách tuyến Trà Vinh - TP. Hồ Chí Minh tên Rum (ngụ tỉnh Trà Vinh) cho biết anh đang trông chờ dự án xây cầu Rạch Miễu 2 sẽ được khởi công và khánh thành sớm.

Theo CSGT tỉnh Tiền Giang, vào khoảng 8 giờ ngày 29-7-2016, một chiếc xe container loại 40 feet chở khoảng 40 - 50 tấn trái vải do tài xế Nguyễn Ngọc Tuấn (26 tuổi, ngụ xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) lưu thông trên quốc lộ 60 từ hướng TP. Bến Tre - Tiền Giang. Khi lên trên đoạn giữa cầu thuộc TP. Mỹ Tho thì bất ngờ chết máy và nằm ngay giữa cầu.

Nhận tin báo, CSGT Công an TP. Mỹ Tho đã nhanh chóng đến hiện trường. Do chiếc xe nằm ngay trên cầu nên hàng trăm phương tiện tham gia giao thông qua khu vực bị ùn tắc nghiêm trọng kéo dài hàng giờ đồng hồ. Lực lượng CSGT phải rất vất vả điều tiết giao thông qua khu vực để tránh kẹt xe.

Tin, ảnh: Phương Bình

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN