Cầu sắp bán sắt vụn, người dân vẫn đi

14/08/2017 - 07:30

Cầu dây văng Biện Lễ đã xuống cấp, xuất hiện nhiều lỗ thủng lớn.

Cầu dây văng Biện Lễ, ấp An Khương, xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú đã xuống cấp nghiêm trọng và UBND xã cũng đã có biển cấm nhưng người dân mặc nhiên qua cầu trong tình hình rất nguy hiểm.

Theo quan sát của chúng tôi, trên tấm thép nền cầu đã bị mục, một số lỗ thủng lớn to hơn bánh xe gắn máy hay bàn chân người, thậm chí một số chỗ lá thép vểnh ngược lên trên rất nguy hiểm. Thế nhưng, mỗi ngày, người dân ấp An Khương vẫn đi qua cầu này. “Cây cầu hư hỏng đã hơn một năm rồi, có nhiều người bị té lắm nhưng nếu muốn đi chợ xã, hoặc nơi nào khác, không đi ngang đây chỉ còn cách lội sông. Bởi An Khương như một ốc đảo vậy đó” - ông Nguyễn Hoàng Liêm, 55 tuổi, ấp An Khương, xã Mỹ An, sống gần cây cầu này cho biết.

Ông Nguyễn Văn Trường - Chủ tịch UBND xã Mỹ An cho biết, cầu dây văng Biện Lễ được xã vận động xây dựng hơn 10 năm nay. Nhờ cây cầu này mà phá được thế biệt lập của bà con ấp An Khương. Thế nhưng, cây cầu đã xuống cấp rất nghiêm trọng và UBND xã treo biển cảnh báo người dân. Hiện nay, đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ đường Huyện lộ 92. Khi con đường này hoàn thành, bà con ấp An Khương thuận lợi hơn khi tham gia giao thông. Đến ngày 11-8-2017, trên mặt đường Huyện lộ 92 có thể dẫn xe qua được, thế nhưng, đa số người dân vẫn chọn đi ngang cầu Biện Lễ. Hiện chính quyền xã Mỹ An đang thành lập hội đồng để bán sắt vụn cầu Biện Lễ.

Tin, ảnh: Mã Phương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN