Chàng rể bất nghĩa

19/09/2008 - 07:15

Đứng trước vành móng ngựa, Phùng Ngọc Cương thẫn thờ như người mất hồn. Chị C, vợ của bị cáo, rất đau khổ. Hôm nay, C ra tòa với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Anh Cương bị truy tố về tội cố ý gây thương tích, người bị hại chính là mẹ vợ của anh ta. Chuyện đau lòng của họ bắt đầu từ…

Cách đây hơn 5 năm, trong một lần về thăm bà con ở xã An Hiệp, Châu Thành (Bến Tre), chàng trai đất đô thành Phùng Ngọc Cương đã phải lòng cô gái quê duyên dáng tên C. Tình cảm giữa họ ngày càng gắn bó. Những ngày cuối tuần, Cương thường về An Hiệp để gặp C. Biết họ yêu nhau, gia đình hai bên đều ngăn cản, cho rằng đôi trẻ có quan hệ bà con (thực ra là bà con xa, ngoài phạm vi ba đời). Vượt rào cản gia đình, họ càng yêu nhau mãnh liệt hơn. Kết quả mối tình này là một bé gái ra đời vào năm 2005. Thời gian đầu, Cương thuê nhà ở quận 3 TP.HCM chung sống với vợ con. Cuộc sống của họ gặp khó khăn, đồng lương công nhân của Cương luôn thiếu trước hụt sau. Dù vậy, vợ chồng họ cũng có những ngày tháng hạnh phúc. Thời gian này, bà T (mẹ chị C) ráo riết buộc chị phải về quê, không cho chị tiếp tục sống với anh Cương nữa. Nhân một sáng chồng đi làm, chị C dắt con về nhà mẹ ruột (An Hiệp). Sau nhiều lần yêu cầu chị C lên TP.HCM đoàn tụ nhưng không được, anh Cương đem cháu bé về thành phố nhằm tạo áp lực buộc vợ quay trở lại.

Khoảng 11 giờ ngày 3-2-2008, anh Cương từ TP.HCM đến An Hiệp tiếp tục yêu cầu chị C về chung sống, nếu không thì trao giấy khai sinh con để anh làm thủ tục cho cháu vào trường mẫu giáo. Bị vợ từ chối, hai người cãi vã nhau. Thấy vậy, bà T (mẹ ruột chị C) nói với C: “Mày nói với nó làm gì”. Anh Cương bực tức đi vào nhà, bà T nối gót theo sau. Bất ngờ, Cương lấy một con dao (để ở bếp) chém nhiều nhát vào đầu, tay làm bà T bất tỉnh phải đưa đi cấp cứu (tỉ lệ thương tật 50%)… Phùng Ngọc Cương bị truy tố về tội cố ý gây thương tích, mức định khung hình phạt từ 5 đến 15 năm tù.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 29-7-2008, Cương khai nhận, vì quá thương yêu vợ và bà T ngăn cản việc hôn nhân, trong lúc quẫn trí, anh đã phạm tội. Cương xin được giảm nhẹ hình phạt để có điều kiện lo cho vợ con.

Đưa bàn tay sẹo run rẩy, bà T xin được phát biểu, bà mong tòa giảm hình phạt cho đứa con rể. Chị C xin tòa giảm hình phạt cho chồng. Suốt phiên tòa, mắt chị lúc nào cũng nhòe nước mắt. Được nói lời sau cùng trước khi hội đồng xét xử vào nghị án, Cương cho biết, anh rất ân hận, xin mẹ cùng vợ hãy tha thứ để anh an tâm chấp hành án và mong ngày đoàn tụ để bù đắp lại cho vợ con…

Xét hoàn cảnh, nhân thân của bị cáo, hội đồng xét xử TAND huyện Châu Thành (Bến Tre) đã tuyên phạt Phùng Ngọc Cương 6 năm tù giam, bồi thường cho bị hại số tiền 22,4 triệu đồng gồm chi phí điều trị thương tích, mất thu nhập trong thời gian điều trị, tổn thất tinh thần.

H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN