Châu Thành: Chủ động phòng chống, ứng phó thiên tai

19/08/2018 - 20:16

Để chủ động ứng phó tình hình nước lũ kết hợp triều cường, phòng tránh sự cố vỡ đê, vỡ đập gây thiệt hại cho sản xuất, ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của nhân dân trong mùa mưa, lũ cuối năm 2018, UBND huyện Châu Thành đang khẩn trương thực hiện nhiều giải pháp phòng chống lũ, triều cường.

Theo đó, huyện tiếp tục kiểm tra, rà soát tăng cường công tác gia cố sửa chữa các tuyến đê bao trên địa bàn; thường xuyên thực hiện tuần tra nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp rò rỉ gây vỡ đê, vỡ đập có thể xảy ra. Chú ý nhất là các khu vực đê bao, các tuyến đê bao xung yếu, các tuyến đường ven sông vừa qua đã xảy ra các sự cố sạt lở đê như: đê Tân Bắc (Tân Phú), cồn Dơi (Phú Đức), đập Kênh 2 (Thành Triệu), các đường ven rạch Kênh Điều (An Khánh), rạch Cả Quãng (An Hiệp), đường Tiên Hưng (Tiên Long)… đảm bảo an toàn từ nay đến cuối năm. Đồng thời, sẽ kiểm tra, sửa chữa các cửa cống và có kế hoạch đóng, mở điều tiết nước phù hợp, nhằm hạn chế thiệt hại do lũ và triều cường gây ra; rà soát các khu vực dân cư đang sinh sống ven sông, ven rạch những khu vực đang sạt lở và có nguy cơ sạt lở, tổ chức vận động sơ tán, di dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm có khả năng bị ảnh hưởng bởi sạt lở bờ sông, đến nơi ở an toàn.

Bên cạnh đó, huyện duy tu, sửa chữa các tuyến đường nông thôn có khả năng bị tràn, gây sạt lở nền đường trong đợt triều cường vừa qua; rà soát, kiểm tra về an toàn giao thông đường thủy, các bến đò ngang phải đảm bảo các điều kiện an toàn, phòng tránh xảy ra tai nạn do ảnh hưởng lũ. Các địa phương có công trình xung yếu cần huy động mọi nguồn lực vật tư, phương tiện của địa phương tập trung cho công tác phòng, chống, ứng phó lũ và triều cường trong các tháng cuối năm.

Trúc Lan

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN