Cháy rừng ở bang California, Mỹ:

28/10/2007 - 05:39

Những người di tản vì cháy rừng ở California bắt đầu trở về nhà. Họ chứng kiến cảnh vật bị ngọn lửa tàn phá sau khi nó quét qua một phần của bang này, làm 7 người thiệt mạng và hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy.

Từ thứ bảy tuần trước, ít nhất 15 đám cháy rùng đã phá hủy 1.500 ngôi nhà ở Nam California và thiêu rụi hơn 195.000ha rừng.

Các nhà điều tra thu thập dấu vết khu vực bị cháy tại Santiago Canyon thuộc hạt Orange để tìm hiểu nguyên nhân gây cháy rừng, vốn đã thiêu rụi hơn 8.000ha tại đây trong tuần này.

Lửa vẫn hòanh hành ở các ngọn đồi gần đó, cách Los Angeles khoảng 96km.

Các nhà điều tra đã xác định một khu vực mà họ tin là có những dấu vết của nơi ngọn lửa bắt đầu lan đi và các quan chức hiện nay nói họ chắc chắn đây là một vụ cố ý gây hỏa họan.

Giải thưởng 150.000 đô-la đã được treo cho người nào cung cấp thông tin dẫn đến việc xác định ai đã gây ra đám cháy.

Ít nhất 5 người đã bị bắt vì bị cáo buộc gây hỏa họan kể từ khi các đám cháy rừng bùng phát ở Nam California trong tuần này. Nhưng không ai bị gắn kết với các đám cháy lớn.

Trong lúc đó, lệnh di tản đã được dỡ bỏ với đa số các cư dân của khu vực San Diego và những người trú tại các trại tạm cư nhanh chóng rời khỏi đây.

Thị trưởng San Diego Jerry Sanders nói một trại tạm cư ở sân vận động Qualcomm Stadium, vốn là nơi lánh nạn của 10.000 người, sẽ đựơc đóng cửa vào chiều thứ sáu 26/10 theo giờ địa phương.

Theo HTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN