Chị Võ Thị Kim Phượng - nhiều đóng góp cho cải cách thủ tục hành chính

29/01/2016 - 07:15
Chị Võ Thị Kim Phượng

Nhiệt tình, năng động, dễ gần là nhận xét của nhiều người về chị Võ Thị Kim Phượng - Trưởng Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), Sở Tư pháp. Với nhiệm vụ là giúp thủ trưởng đơn vị tham mưu UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh quản lý nhà nước về kiểm soát TTHC, triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách TTHC trên địa bàn tỉnh, chị Kim Phượng đã thực hiện khá tốt vai trò của mình trong công việc, vừa qua được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”. 

 

Gặp chị vào một chiều ngày đầu Xuân 2016, niềm vui, sự phấn khởi vẫn còn đâu đó trên từng nụ cười, ánh nhìn của chị. Tháo đôi kính cận, trò chuyện với chúng tôi bên bàn trà, chị Phượng chia sẻ: “Nhận nhiệm vụ là cố gắng làm, đâu nghĩ mình đạt danh hiệu, thành tích gì đâu”. Thế nhưng từ năm 2008 đến nay, với vai trò Phó Giám đốc Trung tâm Công báo, Trưởng Phòng Kiểm soát TTHC, chị đã có những thành tích đáng ghi nhận. Đối với tập thể, chị luôn tích cực đầu tư nghiên cứu, tham mưu thủ trưởng đơn vị triển khai thực hiện và hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao. Nhờ thế, hằng năm, tập thể luôn được công nhận danh hiệu từ lao động tiên tiến trở lên, đặc biệt trong 3 năm từ 2013-2015, tập thể Phòng Kiểm soát TTHC được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Từ năm 2008 đến nay, hằng năm, chị được Hội đồng Thi đua khen thưởng của đơn vị xét, công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, trong đó có 2 lần được Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh xét, đề nghị công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”; năm 2013, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và năm 2015 được Thủ tướng Chính phủ phong tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”. Nói về thành tích của mình, chị Phượng cười tươi: “Bản thân tôi luôn cố gắng dù ở bất kỳ vị trí công tác nào”. Để hiểu được công việc, chị luôn chủ động đầu tư, nghiên cứu, nắm bắt kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, UBND tỉnh liên quan đến hoạt động của đơn vị để tham mưu kịp thời cho lãnh đạo; phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị có liên quan và đồng nghiệp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chị xây dựng chương trình, kế hoạch chi tiết, cụ thể hằng tuần, tháng, quý, năm để triển khai, theo dõi, kiểm tra, nhắc nhở cán bộ, công chức thực hiện theo đúng tiến độ và đạt chất lượng, hiệu quả công việc được giao.

Ngoài ra, chị còn thông tin kịp thời, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ cho đồng nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành. Hằng năm, chị đều nghiên cứu tìm tòi ít nhất một giải pháp, sáng kiến mang lại hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu phục vụ cho cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác tham mưu, quản lý. Bên cạnh đó, chị còn tích cực tham gia và hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong công tác đảng, chính quyền, đoàn thể khi được phân công.

Đạt được danh hiệu đã khó nhưng để giữ vững danh hiệu lại càng khó hơn. Vì vậy, với chức năng, nhiệm vụ của mình, chị Phượng cho biết, bản thân sẽ tập trung nghiên cứu và cố gắng nhiều hơn nữa. Hiện nay, nhiệm vụ của chị là giúp thủ trưởng đơn vị tham mưu UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh quản lý nhà nước về kiểm soát TTHC, triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách TTHC trên địa bàn tỉnh. Với chị, đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính của tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong năm 2016 và những năm tiếp theo. Do đó, hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu đề ra, chị sẽ tiếp tục duy trì, phát huy thành tích đạt được, tìm tòi giải pháp để tham mưu lãnh đạo nâng cao chất lượng hoạt động kiểm soát TTHC tại các cơ quan, đơn vị. Cụ thể như kiểm soát chặt chẽ việc ban hành mới TTHC theo đúng quy định pháp luật; tăng cường tham mưu chỉ đạo rà soát quy định, TTHC để kiến nghị cắt giảm, nâng cao chất lượng TTHC trong tất cả các lĩnh vực quản lý nhà nước, nhất là TTHC liên quan tới người dân, doanh nghiệp, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ cải cách TTHC giai đoạn 2016-2020 theo Nghị quyết của Chính phủ và Kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiện công tác cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020.

 

P.Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN