Chiến dịch Mùa hè xanh sẽ giúp các em trưởng thành hơn

24/07/2009 - 08:34
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Phong (áo trắng, giữa) đến thăm và tặng quà cho chiến sĩ MHX tại xã Định Thủy (Mỏ Cày Nam). Ảnh: A.N

Chiến dịch Mùa hè xanh đã đi qua được nửa chặng đường, các chiến sĩ tình nguyện vẫn tiếp tục hăng say trên các mặt trận, thực hiện thêm nhiều công trình, phần việc thiết thực.

Gặp gỡ 8 sinh viên Mỹ và lực lượng tham gia chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Định Thủy (Mỏ Cày Nam), vào sáng 22-7, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Phong đã  thăm hỏi từng chiến sĩ và đánh giá cao sự thích nghi, tích cực trong công việc của các sinh viên. Đây là năm thứ ba sinh viên Mỹ có mặt tại Định Thủy (từ khi có chiến dịch Mùa hè xanh ở Bến Tre). Từ ngày 15-7 đến 12-8-2009, các sinh viên này thực hiện các công trình thanh niên, mở 2 lớp dạy tiếng Anh cho các em thiếu nhi.

Buổi chiều cùng ngày, Phó Bí thư đến xã Thạnh Hải (Thạnh Phú) thăm sinh viên tình nguyện. Nơi đây, 42 chiến sĩ của khoa Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí (Trường Đại học Bách khoa) hoàn thành 4 công trình trọng điểm chỉ trong ba tuần: 3 đoạn đường bê-tông ở ấp 1B (dài 730m), ấp 2A (dài 480m), ấp 8 (dài 385m) và công trình tráng bê-tông 400m2 sân Trường Tiểu học Thạnh Hải. Thời gian còn lại, các chiến sĩ tại đây sẽ tiếp tục với các phần việc như: tráng bê-tông 30m2 sân đền thờ liệt sĩ, ra quân thực hiện vệ sinh các khu di tích, vận động tài trợ phát quà cho các em học sinh nghèo hiếu học (200 bộ quần áo và 2.000 quyển tập).

Về hiệu quả của chiến dịch Mùa hè xanh, Phó Bí thư khẳng định: Đây là dịp để sinh viên tích lũy kinh nghiệm sống, làm việc với tập thể, hòa nhập với cộng đồng, trân trọng những thành quả lao động…Vì thế, sinh viên sẽ trưởng thành hơn từ chiến dịch.

Tại mỗi điểm đến, Phó Bí thư đã thăm hỏi cặn kẽ tình hình sức khỏe, ăn nghỉ, tiến độ làm việc và tặng quà cho các sinh viên.

lGiồng Trôm: Trên 150 đoàn viên, thanh niên, ban ngành xã cùng lực lượng đoàn viên thanh niên Đoàn ngành huyện vừa tham gia đắp hai bên triên lộ để bơm cát, đắp móng cầu kênh Dân Quân và cầu kênh Giải Phóng. Cùng ngày 18-7, sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Sư phạm TP. HCM  đóng quân trên địa bàn Thị trấn  cũng đã tổ chức các lớp hướng dẫn cho thanh niên, đoàn viên, học sinh thị trấn kỹ năng  nói chuyện  trước đám đông, tập hợỉp thanh niên, các chuyên đề về sức khỏe sinh sản và soạn giáo án điện tử.

A.nguyệt- Hoàng Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN