Chơi dưới sức, bóng chuyền nữ Việt Nam thua ở tứ kết giải Châu Á

27/05/2015 - 06:26

Ngọc Hoa (áo đỏ) và các đồng đội có trận đấu dưới sức (Ảnh: CCTV)

Thi đấu dưới sức mình, đội bóng chuyền nữ Việt Nam đã phải nhận thất bại dễ dàng 0-3 trước đội Đài Loan (Trung Quốc) ở tứ kết giải Châu Á.

Sau những màn trình diễn khá tốt ở các trận đã qua, đội bóng chuyền nữ Việt Nam được kỳ vọng sẽ có chiến thắng trước Đài Loan (Trung Quốc) để lần đầu tiên lọt vào bán kết một giải bóng chuyền nữ vô địch Châu Á.

Khởi đầu trận đấu diễn ra trưa nay (26/5), các học trò của ông Thái Thanh Tùng có được một thế trận khá tốt và giành giật từng điểm với đối thủ. Tuy vậy, càng thi đấu, các cô gái của ĐT nữ Việt Nam càng thể hiện tâm lý không tốt và thường xuyên mắc lỗi. Điều này giúp Đài Loan bứt lên và duy trì lợi thế để có chiến thắng 25-18 trong set đấu đầu tiên.

Sang set hai, đội nữ Việt Nam tiếp tục khởi đầu tốt và vươn lên dẫn trước 3-0. Tuy vậy, những gì diễn ra tiếp theo trong set đấu này cũng tương tự như set 1, những sai lầm liên tiếp khiến đội nữ Việt Nam dần bị đối thủ bứt xa trước khi chịu thua 20-25.

Bước sang set đấu thứ ba, set đấu mang tính bản lề cho tham vọng vào bán kết, đội nữ Việt Nam nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình của các khán giả tại nhà thi đấu Thiên Tân (Trung Quốc) và họ lại tiếp tục có khởi đầu tốt và vươn lên dẫn 5-2. Dù sau đó đã để cho Đài Loan dẫn lại 8-7 nhưng các học trò của ông Thái Thanh Tùng vẫn nỗ lực để có được thế trận cân bằng nhờ những cú dứt điểm rất hay của Âu Hồng Nhung hay Đỗ Thị Minh.

Tuy nhiên, vào những thời điểm quyết định, Đài Loan đã bứt lên nhờ sự xuất sắc của chủ công Chen Wan Ting, qua đó thắng 25-19 ở set 3 và kết thúc trận đấu chỉ trong vòng 3 set.

Thất bại khá chóng vánh trước Đài Loan, đội bóng chuyền nữ Việt Nam đành hài lòng một lần nữa xuống thi đấu ở nhóm phân hạng 5-8 tại giải bóng chuyền nữ vô địch Châu Á. 

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN