Chủ nhà SEA Games 30 lên tiếng xin lỗi vì tổ chức thiếu chuyên nghiệp

25/11/2019 - 06:59

BDK - Sau những sự cố xảy ra trong khâu tiếp đón các đoàn thể thao đến tham dự, nước chủ nhà SEA Games 30 là Philippines đã chính thức lên tiếng xin lỗi.

Trong những ngày qua, nước chủ nhà của SEA Games 30 là Philippines đã để lại nhiều ấn tượng không tốt trong mắt các đoàn thể thao trong khu vực khi liên tiếp mắc phải những sai sót trong khâu tiếp đón.

 Các cầu thủ của tuyển bóng đá nam U22 Myanmar và U22 Timor Leste đã phải chờ đợi trong nhiều giờ trước khi được xe của ban tổ chức đến đón. Không những thế, có những tuyển thủ của U22 Campuchia thậm chí còn phải ngủ dưới... sàn nhà vì không được đăng ký phòng khách sạn.

Chính vì những sự cố này, mới đây, Ủy ban tổ chức SEA Games 30 (PHISGOC) đã phải chính thức đăng thông báo xin lỗi. Trong thông báo viết: "Chúng tôi chân thành xin lỗi những vận động viên đến từ Timor Leste, Myanmar và Campuchia về sự bất tiện trong thời gian qua. Chúng tôi đã nhầm lẫn trong khâu đón tiếp và sắp xếp khách sạn cho họ.

Các cầu thủ U22 Campuchia phải ngủ dưới sàn nhà vì thiếu phòng.

Các cầu thủ U22 Campuchia phải ngủ dưới sàn nhà vì thiếu phòng.

PHISGOC luôn cố gắng đảm bảo phối hợp giữa các bên để việc đón tiếp diễn ra suôn sẻ. Chúng tôi dự định đón khách từ sân bay và chở họ về khách sạn được bố trí từ trước. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thừa nhận thiếu sót của bản thân trong việc để xảy ra những sự cố này và hứa sẽ làm tốt hơn. Sự cố của các đội là lời nhắc nhở đến những thành viên trong ban tổ chức rằng chúng tôi phải làm việc chăm chỉ hơn nữa. Chúng tôi nợ họ cũng như người dân Philippines một lời xin lỗi".

Ngay trong sáng 24-11-2019, nước chủ nhà Philippines lại một lần nữa cho thấy những thiếu sót trong khâu chuẩn bị của mình khi vẫn để tình trạng tắc nghẽn giao thông ở thủ đô Manila diễn ra. Điều này đã khiến HLV trưởng của ĐT U22 Thái Lan, ông Akira Nishino, đến họp báo muộn. Không những thế, cơ sở vật chất để phục vụ cho môn thi đấu đầu tiên là bóng đá vẫn chưa được hoàn thiện.

Vào lúc 15 giờ chiều 25-11-2019, môn bóng đá nam của SEA Games 30 sẽ chính thức khởi tranh với nhiều trận đấu hấp dẫn, trong đó có cả trận ra quân của U22 Việt Nam.

Trên SVĐ Binan, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đối đầu với U22 Brunei trong trận mở màn chiến dịch "giành vàng" SEA Games.

Minh Triều (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN