Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm 22 Đại sứ

15/02/2011 - 07:52
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các cán bộ ngoại giao Việt Nam được cử làm Đại sứ, Tổng lãnh sự và Đại diện tại một số nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, yêu cầu trọng tâm, trước nhất đối với các Đại sứ là tập trung nâng cao vị thế đất nước; tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và các nước.

Ngày 14/2, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ trao quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm 22 Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã trao quyết định cho từng Đại sứ. Dự lễ trao quyết định có Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Nguyễn Hữu Lục, đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Ngoại giao.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp 33 đồng chí mới được bổ nhiệm làm Đại sứ và Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài.

Giao nhiệm vụ cho các Đại sứ, Tổng Lãnh sự mới được bổ nhiệm, Chủ tịch nước nhấn mạnh, yêu cầu trọng tâm, trước nhất đối với các Đại sứ, Tổng Lãnh sự là tập trung nâng cao vị thế đất nước.

Với tư cách là đại diện cho đất nước, nhiệm vụ chung nhất của các Đại sứ, Tổng Lãnh sự là tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam với các dân tộc khác trên thế giới. Các Đại sứ cần tăng cường học hỏi kinh nghiệm hay của nước bạn để đóng góp xây dựng nước nhà. Trong bối cảnh hiện nay, Đại sứ cũng cần thúc đẩy hoạt động ngoại giao kinh tế, tích cực tìm hiểu thị trường, bạn hàng, làm cầu nối thúc đẩy quan hệ thương mại đầu tư giữa Việt Nam và các nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đề nghị các Đại sứ quán và Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài phải luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan vững mạnh; bồi dưỡng phẩm chất chính trị cho cán bộ, nhân viên.

Đại sứ quán, Lãnh sự quán phải là mái nhà của người Việt Nam ở nước ngoài, là nơi thu hút tình cảm hữu nghị, đoàn kết của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam.

Các Đại sứ, Tổng Lãnh sự và cán bộ, nhân viên ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài phải luôn giữ gìn đạo đức, kỷ cương, kỷ luật công tác, giữ gìn hình ảnh của đất nước trong lòng bạn bè quốc tế.

Nguồn chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN