Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tái đắc cử nhiệm kỳ hai

16/03/2008 - 06:39

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào

Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (quốc hội Trung Quốc) ngoài ra cũng bầu ông Xi Jinping, một lãnh đạo cấp cao của Đảng Cộng sản làm phó chủ tịch nước. Ông Xi Jinping được coi là nhân vật tiềm năng kế nhiệm Chủ tịch Hồ Cẩm Đào sau nay.


Bên cạnh đó, Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc còn phê chuẩn kế hoạch cải tổ nội các, thành lập 5 “siêu bộ” và một cơ quan năng lượng ngang bộ.

 

Dưới nhiệm kỳ đầu tiên của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, kinh tế Trung Quốc phát triển vững mạnh, và trở thành quốc gia lớn trên trường quốc tế. Chủ tịch Hồ Cẩm Đào cùng Thủ tướng Ôn Gia Bảo là hai nhân vật được người dân Trung Quốc yêu mến. Với họ, hai nhà lãnh đạo là những người tận tụy và thấu hiểu được đời sống của người dân.

 

Mùa hè năm nay, Bắc Kinh sẽ đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic, một sự kiện được cho là để thể hiện lòng tự hào dân tộc của Trung Quốc, và các nhà lãnh đạo hi vọng sẽ chứng tỏ được “một Trung Quốc mới” năng động với cả thế giới.

 

Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ hai Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và các nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ phải đối mặt với không ít thử thách: đó là giá thực phẩm tăng lên đến chóng mặt, đẩy lạm phát lên mức cao nhất trong vòng gần 12 năm qua. Đợt bão tuyết mùa đông vừa qua cũng khiến giao thông cũng như cơ sở hạ tầng nhiều vùng của Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề.

Trang Thu (theoAP - nguồn DT)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN