Chưa chốt địa điểm đá VL World Cup 2022, ĐT Việt Nam đã gặp bất lợi

18/02/2021 - 06:52

Bảng G Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ thi đấu tập trung vào tháng 6. Trong số những quốc gia xin đăng cai, không có Việt Nam.

Chiều ngày 17-2-2021, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã nhóm họp trực tuyến để bàn về vấn đề quan trọng trong năm 2021 là công tác tổ chức vòng loại World Cup 2022. Theo đó, đại diện các LĐBĐ thành viên đã thông báo về tình hình dịch COVID-19 cùng việc đề xuất nguyện vọng lên AFC. 

Sau quá trình bàn thảo, AFC đã thống nhất dời các lượt trận từ tháng 3 sang tháng 6. Lịch thi đấu được ấn định từ ngày 3 – 15-6. Trong vòng chưa đầy 2 tuần, các đội sẽ thi đấu với mật độ 3-4 ngày/trận. Phía AFC cam kết sẽ bố trí lịch thi đấu phù hợp để một đội bóng có thể nghỉ ngơi tối thiểu 48 giờ.

UAE xin đăng cai tổ chức các trận còn lại của bảng G thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

UAE xin đăng cai tổ chức các trận còn lại của bảng G thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Tất cả trận đấu sẽ diễn ra ở một địa điểm tập trung. AFC vẫn chưa quyết định lựa chọn địa điểm. Theo đó, có hai quốc gia xin đăng cai tổ chức là Thái Lan và UAE. Đây là cơ sở để AFC đánh giá, đưa ra quyết định vào đầu tháng 3.

Với các quyết định được đưa ra, ĐT Việt Nam sẽ đá 3 trận còn lại trên sân đối phương. UAE và Thái Lan là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho tấm vé đi tiếp ở bảng G của ĐT Việt Nam. Trong trường hợp bất cứ đối thủ nào được chọn làm chủ nhà, họ sẽ nắm lợi thế không nhỏ. 

Sau 5 trận đấu, ĐT Việt Nam có 11 điểm, đứng đầu bảng G, hơn Malaysia 2 điểm, Thái Lan 3 điểm và UAE 5 điểm (đá ít hơn 1 trận). Ở ba trận còn lại, thầy trò HLV Park Hang Seo lần lượt chạm trán Malaysia, Indonesia và UAE. 

Nguồn: Webthethao

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN