Chúc mừng các nhà giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

20/11/2010 - 08:06
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng các thầy cô giáo Bộ Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nhân kỷ niệm 28 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2010), chiều 19/11, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, giáo viên Bộ Giáo Dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.  

Đến thăm các thầy cô giáo tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân gửi tới các thầy cô giáo lời chúc tốt đẹp nhất.

Đánh giá cao những nỗ lực của các thầy cô giáo trong việc khắc phục khó khăn, đóng góp cho sự nghiệp trồng người,  Phó Thủ tướng nói trong thời gian tới, ngành Giáo dục cần tiếp tục nghiên cứu phương pháp giảng dạy, phát huy sáng kiến của mỗi thầy cô giáo nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực cho đất nước.

Phó Thủ tướng khẳng định, công tác đào tạo luôn gắn bó chặt chẽ với phát triển nguồn nhân lực. Vì vậy, ngành Giáo dục cần xây dựng cơ chế để cả xã hội chung tay phát triển nguồn nhân lực, cùng chia sẻ trách nhiệm chung với ngành.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đến thăm các thầy cô giáo Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ảnh: Chinhphu.vn

Cũng trong chiều nay, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và chúc mừng các thầy cô giáo làm công tác dạy nghề  thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đánh giá cao những cống hiến của thầy cô giáo trong lĩnh vực dạy nghề, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong thời gian tới công tác dạy nghề cần tiếp tục tập trung vào ba hướng mũi nhọn gồm: đào tạo nghề cho lao động nông thôn, triển khai xây dựng cơ sở dạy nghề chất lượng cao và hỗ trợ cơ sở dạy nghề ngoài công lập đảm bảo công tác xã hội hóa dạy nghề được triển khai có hiệu quả.

Hiện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có 3 trường đại học, 4 trường cao đẳng, hơn 1.500 giáo viên, trong đó có nhiều giáo viên đang giảng dạy các trẻ khuyết tật, khiếm thính và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các trung tâm bảo trợ lao động xã hội.

Nguồn chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN