Chùm ảnh: Nơi nơi chống cúm lợn

30/04/2009 - 13:58

Các biện pháp phòng chống cúm lợn đang được tiến hành ở khắp nơi trên thế giới khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng cảnh báo về căn bệnh này lên cấp độ 5. 

Ảnh AFP

Cảnh báo ở cấp độ 5, cao thứ 2, có nghĩa là đã có sự lây truyền từ người sang người ở ít nhất 2 quốc gia, dấu hiệu mạnh mẽ về sự hiện diện của đại dịch. Mức cảnh báo cao nhất, cấp độ 6, tức là một đại dịch với quy mô đầy đủ đã xảy ra.

Ảnh AFP

Ở Mexico, nơi virus cúm lợn đã cướp mạng sống của 159 người tính đến thời điểm này, các nhà chức trách đang tiến hành tìm kiếm nguồn dịch.

(Ảnh: AFP)

Ở Mỹ đã có một ca tử vong vì cúm lợn, một em bé 23 tháng tuổi. Đây là nạn nhân đầu tiên thiệt mạng ở bên ngoài Mexico.

(Ảnh: AFP)

Một số nước, chẳng hạn như Bulgaria, đã lắp đặt máy ghi nhiệt ở các sân bay lớn để kiểm tra hành khách đi lại. Những ai có triệu chứng cúm, như sốt, ho, rát họng, đau người, sẽ được kiểm tra sâu hơn.

(Ảnh: AP)

Các quan chức y tế ở một số nước trên thế giới tiến hành kiểm tra sức khỏe hành khách tại các sân bay giữa những lo ngại rằng cúm lợn có thể  biến thành một đại dịch toàn cầu.

Mô tả ảnh.

Ở Hàn Quốc, nhiều nông dân đã phun thuốc tẩy uế các trang trại lợn của họ để phòng bệnh.

Các bác sĩ Nhật Bản rời một sân bay sau khi kiểm tra hành khách tại sân bay quốc tế Narita.(Ản: Reuters)

Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi dân chúng trên toàn thế giới hãy áp dụng các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt hơn nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bênh.
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN